Loading...

Bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn

Phải làm sao khi con trẻ biếng ăn? Lo lắng con trẻ không có đủ dưỡng chất nên chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng? Đây là một vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh trong vấn đề chăm sóc con nhỏ. Đặc biệt biếng ăn diễn ra rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Vậy bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Để con được đói

Ăn là nhu cầu thiết yếu của cơ thể khi bị đói. Đói là cách mà cơ thể báo hiệu cần được nạp năng lượng. Trẻ sẽ chủ động ăn khi bị đói như đối với trẻ sơ sinh cũng vậy. Việc dồn ép và bắt trẻ ăn ngay cả khi trẻ không đói sẽ là một cuộc chiến giữa con và các bậc cha mẹ.

2. Trang trí món ăn sinh động, đẹp mắt

Trẻ em luôn bị thu hút bởi những đồ vật sặc sỡ, nhiều màu sắc và đẹp mắt. Chúng hoàn toàn mới mẻ và thu hút sự chú ý của trẻ. Những món đồ chơi cho trẻ em cũng được trang trí cực kỳ bắt mắt. Do đó để kích thích sự hứng thủ và thèm ăn cho trẻ thì bậc cha mẹ cũng cần bỏ công, bỏ sức, đầu tư thời gian và cả trí óc để làm ra những món ăn ngon và tạo cảm hứng cho trẻ khiến trẻ thích thú và có thể tự ăn hết chỗ đồ ăn đó một cách dễ dàng.

3. Để bé tự ăn

Cách này có vẻ xa lạ với các bậc phụ huynh ở Việt Nam nhưng nó đã được ứng dụng rất nhiều ở các nước phát triển đặc biệt là Nhật Bản. Thay vì cha mẹ xúc đồ ăn đưa đến tận miệng trẻ thì hãy để trẻ được tự ăn. Lúc này đồ ăn với trẻ sẽ giống như khám phá ra một điều gì mới từ cảm nhận mùi vị thức ăn cũng như thử sức mình trong thử thách mới đó là tự ăn mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ. Mặc dù cách này có thể khiến trẻ hơi lấm lem cũng như cha mẹ cần vất vả để dọn dẹp “bãi chiến trường” do con nhỏ để lại thì phương pháp này cũng hoàn toàn hứng đáng. Sắm sửa cho trẻ bàn ăn, dụng cụ ăn ngộ nghĩnh, bắt mắt cũng khiến kích thích sự thèm ăn của trẻ.

4. Không ăn vặt trước bữa ăn chính

Đối với trẻ cần được ăn cả bữa chính lẫn bữa phụ nhằm cung cấp đủ dưỡng chất nhưng không bởi thế mà bạn để trẻ ăn một cách bừa bãi với các món ăn vặt như bim bim, khoai tây chiên, nước ngọt,… trước cả bữa ăn chính. Điều này sẽ khiến cho dạ dày của bé cảm giác không còn thèm ăn nữa. Đây cũng một trong những thói quen xấu hình thành sự biếng ăn ở trẻ nhỏ.

5. Từ bỏ thói quen xấu khi cho trẻ ăn

Nếu như trước đây cho trẻ ăn cha mẹ thường cho trẻ đi đến chỗ đông người để thu hút sự chú ý của trẻ hay sử dụng các thiết bị điện tử thì cha mẹ cần từ bỏ ngay thói quen này. Không chỉ không giúp trẻ ăn được nhiều hơn mà nhiều khi đây chính là một trong các nguyên nhân gây ra chứng biếng ăn của trẻ. Chú ý vào các sự việc xảy ra xung quanh khiến trẻ không chú ý trong vấn đề nhai nuốt và tiêu hóa thức ăn.

6. Thi ăn với trẻ

Để bé ăn cùng cả gia đình sẽ khiến trẻ học theo được thói quen của người lớn trong gia đình, cho bé làm quen với không khí ấm áp mỗi bữa ăn. Thi ăn với trẻ hay giả vờ giành ăn với trẻ cũng là một cách khuyến khích trẻ có thể ăn nhiều hơn. Tuy nhiên cũng cần quan tâm để ý tránh trẻ ăn quá nhanh, bị săc hay chưa kịp nhai đã nuốt xuống.

7. Sử dụng viên kẹo lợi khuẩn Nyusankin

Bổ sung lợi khuẩn luôn là một trong các bí quyết để hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ. Trẻ biếng ăn nếu loại trừ các vấn đề về tâm lý thì vẫn có khả năng do hệ tiêu hóa của trẻ đang gặp vấn đề. Những năm đầu đời cả hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ đều đang trong quá trình hoàn thiện nên dễ bị vi khuẩn có hại tấn công. Sử dụng kẹo lợi khuẩn Nyusankan là một cách để cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, kích thích miễn dịch, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng cũng như kháng viêm giúp trẻ ăn ngon hơn, giảm thiểu cũng như loại trừ sự biếng ăn.

Có thể nói nếu con bạn biếng ăn, chắc hẳn bạn phải cực kỳ đau đầu để tìm cách giải quyết vấn đề này. Cha mẹ nào cũng mong con khôn lớn, nên người. Cha mẹ luôn dành cho con tình yêu thương vô bờ bến cũng như mong con khỏe mạnh. Vì vậy lưu giữ những bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn là một trong những điều các bậc cha mẹ cần làm ngay từ hôm nay. Tạm biệt biếng ăn, tạm biệt nỗi lo con không lớn.

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn