Loading...

Vì sao trẻ em nên bổ sung lợi khuẩn đường ruột

Hệ tiêu hóa đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hấp thu và chuyển hóa chất dinh dưỡng từ thực phẩm thành năng lượng sống nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể. Ở trẻ em điều này càng quan trọng bởi những năm đầu đời là giai đoạn chuẩn bị cho trẻ phát triển như các chức năng vận động, chức năng nhận thức và phát triển trí thông minh cho trẻ. Chính vì vậy bổ sung lợi khuẩn cần thiết sẽ giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa cũng như mang lại nhiều lợi ích đối với cơ thể trẻ. Cùng tìm hiểu lý do vì sao trẻ em nên bổ sung lợi khuẩn đường ruột nhé.

1. Bổ sung lợi khuẩn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Trong đường ruột có tới 85% lợi khuẩn và còn lại là 15% là vi khuẩn có hại. Nếu được bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp cho hoạt động của hệ tiêu hóa diễn ra tốt hơn, giúp kiềm hãm hoạt động của vi khuẩn có hại, tránh các tác hại mà chúng gây ra cho cơ thể. Đối với trẻ em, hệ miễn dịch cũng như hoạt động của hệ tiêu hóa chưa thực sự hoàn thiện. Vì vậy, cần bổ sung lợi khuẩn đường ruột để giúp hê tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu được các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Lợi khuẩn giúp tạo môi trường acid để tăng hấp thu các vitamin, khoáng chất như canxi và sắt, một số vitamin nhóm B… Lợi khuận giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa giúp trẻ có cảm giác thèm ăn và ăn uống được ngon miệng. Kích thích trẻ ăn sẽ giúp cơ thể dung nạp được nhiều loại đồ ăn cũng như chuyển hóa thành nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Bởi trong trường hợp trẻ bị biếng ăn, việc thiếu các dưỡng chất sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng tới cả sự phát triển của trẻ về cả thể chất và trí tuệ.

2. Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Miễn dịch đường ruột chiếm 70-80% vào sức đề kháng của cơ thể. Bổ sung lợi khuẩn giúp hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch đường ruột, từ đó tăng cường hệ miễn dịch chung của cơ thể. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cho cơ thể có cơ chế tự phòng chống được các tác nhân gây hại, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tật. Không loại thuốc nào điều trị bệnh hiệu nghiệm hơn sức đề kháng tự sinh của cơ thể. Sức đề kháng được thừa hưởng từ yếu tố di truyền khi trẻ còn trong bụng mẹ cho tới khi lớn lên, sức đề kháng được phát triển theo thời gian cùng theo sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ.

3. Phòng ngừa cảm cúm

Lợi ích này của lợi khuẩn có thể chưa được biết đến nhiều. Theo nghiên cứu của giới y khoa, thì việc bổ sung sữa chua uống men sống có chứa lợi khuẩn giúp cho trẻ em giảm tỷ lệ mắc các bệnh cảm cúm, hoặc sẽ giúp bổ trợ cho quá trình điều trị khiến cảm cúm được chữa khỏi nhanh hơn. Có thể thấy probiotic có lợi ích rất lớn đối với có thể trẻ.

4. Giúp chuyển hóa đường lactose trong sữa

Lactose là chất được sản sinh trong ruột non và có trong thành phần của sữa kể cả trong sữa mẹ. Hệ tiêu hóa của trẻ không hấp thu được đường lactose nên việc bổ sung lợi khuẩn từ sữa chua, chuối, phô mai và mật ong giúp chuyển hóa đường lactose có trong sữa thành các dưỡng chất giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn như glucose và galactose. Nếu lactose không được phân hủy thì sẽ bị ứ đọng ở ruột và gây nên các bệnh về đường tiêu hóa. Trẻ sẽ bị khó chịu, có các biểu hiện như buồn nôn, tiêu chảy,…

5. Giúp giảm tác dụng phụ của thuốc kháng sinh

Khi bị bệnh, trẻ thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh nếu cần thiết. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh không phân biệt được vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại nên có thể tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi. Chính vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn giúp cân bằng lại tỷ lệ vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, giúp cân bằng lại hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm tác dụng phụ của thuốc kháng sinh.

6. Hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa

Lợi khuẩn được giới y học khuyến khích trong các điều trị bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, hỗ trợ nhuận tràng, phòng chống nguy cơ táo bỏn. Việc tăng cường các lợi khuẩn sẽ giúp bảo vệ đường ruột khỏi các bệnh viêm loét dạ dày, giảm thiểu độc tố và các bệnh dị ứng

Lợi khuẩn đúng như tên gọi của nó mang lại rất nhiều lợi ích đối với cơ thể của trẻ đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Việc bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hấp thu chất dinh dưỡng giúp trẻ có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Cha mẹ cần quan tâm cũng như bổ sung lợi khuẩn với liều lượng vừa phải để mang lại tác dụng tốt nhất.

Để bổ sung lợi khuẩn dễ dàng, hiệu quả nhất mẹ nên cho bé sử dụng lẹo lợi khuẩn Nyusankin Nhật Bản. Chỉ với 1 viên kẹo sữa thơm ngon mỗi ngày. Bé sẽ được cung cấp 150 tỷ lợi khuẩn với tỷ lệ sống sót đến 80%, giúp hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh

Để tìm hiểu chi tiết về Nyusankin, lên hệ ngay với Genki Fami:

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn