Giỏ hàng

Tin tức & Sự kiện

Công ty Cổ phần Genki Fami

Vì sao GAN dễ bị tổn thương??

Gan là 1 bộ phận có khả năng tái phục hồi rất tốt, ngay cả khi đã bị tổn thương đến 75%. Tuy nhiên nếu liên tục bị công kích bởi nhiều độc tố thì gan có thể bị tổn thương vĩnh viễn không thể phục hồi. Theo PGS.TS Trịnh Thị Ngọc, Nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch hội Gan mật Hà Nội: với hàng trăm hoạt động sinh hóa mỗi ngày, gan đang bị bủa vây bởi nhiều tác nhân gây hại trong đó có cả độc tố, vi khuẩn và vi rút. Vì vậy đừng chủ quan, gan của bạn rất dễ bị tổn thương.

1. Gan của bạn đang chịu áp lực rất lớn

Cuộc sống hiện đại nhiều áp lực, môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, chất kích thích là những đòn chí m.ạng mà GAN của bạn đã đang phải chống chọi hằng ngày để giúp bảo vệ sức khỏe và hoạt động sống của cơ thể.

Dù có khả năng phục hồi và tái tạo rất tốt nhưng nếu GAN bị tổn thương trên 75% thì sức khỏe của bạn sẽ bị suy giảm đáng kể, lúc này gan bắt đầu có hiện tượng suy gan, ứ mật và các biểu hiện bệnh lý sẽ phát ra rầm rộ. các bệnh về gan thường có tiến triển khá nhanh do đó đừng lơ là việc phòng chống bệnh cho gan!!!

Dưới đây là những “kẻ thù” số 1 của lá gan, hãy tránh xa hoặc phòng chống chúng tối đa có thể:

  • Bia rượu: Bia rượu là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh gan nhiễm mỡ, tiền thân của hàng loạt bệnh lý nguy hiểm về gan như xơ gan, viêm gan và ung thư gan. 50% bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ đều do việc sử dụng bia rượu thường xuyên. Đặc biệt gan sẽ bị tổn thương nặng nếu bạn uống cả lít rượu/ 1 ngày. Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ sử dụng/ tiêu thụ bia rượu cao nên kèm với đó là tỷ lệ mắc các bệnh lý về gan do bia rượu cũng thuộc top cao trên thế giới.
  • Thuốc lá: Hút thuốc lá không chỉ gây ung thư phổi mà còn khiến bạn mất đi lá gan khỏe mạnh. Số liệu 2011 đã cho thấy, 50% ca ung thư gan đều xuất phát  từ nguyên nhân sử dụng thuốc lá. Do đó bạn nên từ bỏ thói quen này để bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh.
  • Thực phẩm bẩn: Thực phẩm nhiễm hóa chất, phẩm màu, chất hóa học độc hại là nguồn nguy hại cho gan được cấp vào cơ thể đều đặn mỗi ngày. Việc sử dụng thực phẩm bẩn thường xuyên sẽ khiến gan phải hoạt động quá sức để lọc độc tố, gây nguy hại đến các tế bào gan thậm chí là đột biến tế bào gây ung thu,.. Để hạn chế thực phẩm bẩn, hãy sử dụng nguồn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng sản phẩm có nhiều chất bảo quản, có phẩm màu, sản phẩm thực phẩm trôi nổi trên thị trường,...
  • Thuốc: Thuốc dùng để chữa bệnh nhưng nó cũng có 2 mặt: lợi và hại. Nếu sử dụng thuốc thường xuyên, không theo liều lượng, không theo tư vấn chỉ định của bác sĩ thì hại nhiều hơn lợi. Khi bạn uống thuốc, gan có vai trò phải xử lý và phân loại các chất được đưa vào cơ thể. Đặc biệt có rất nhiều loại thuốc chứa độc tố gây hại cho gan như: codeine, corticosteroid - steroid dùng để làm giảm viêm, tetracycline - một nhóm các thuốc kháng sinh... Do đó, các loại thuốc này không nên sử dụng tự do, tự phát, hãy sử dụng theo chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ.
  • Virus viêm gan b, virus viêm gan C: Virus là nguyên nhân chính gây nên ung thư gan, tuy nhiên do các biểu hiện giai đoạn đầu thường rất mờ nhạt nên 80% bệnh nhân đều đến bệnh viện trong giai đoạn ung thư đã nặng. Để phòng chống virus gây hại cho gan, hãy tiêm các loại vaccin đã có và thường xuyên duy trì lối sống lành mạnh để có 1 lá gan khỏe mạnh.

  • Hóa chất độc hại: Tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay là điều đáng báo động cho sức khỏe của gan, việc liên tục hít phải các khí độc hại như CO2, SO2 từ các khí thải công nghiệp, khói bụi tàu xe, nguồn nước ô nhiễm,... khiến gan bị qua stari khi phải lọc độc tố liên tục và dần dần gan sẽ bị nhiễm độc gây tổn thương tế bào gan và không kịp có thời gian để phục hồi.

2. Làm thế nào để cứu GAN?

Gan được phục hồi dựa trên 3 cơ chế: Ngăn ngừa hình thành tế bào gan xấu, ức chế phản ứng viêm, và ngăn ngừa các tác nhân gây hại.

Để thực hiện được 3 cơ chế trê, theo PGS. Ngọc bạn nên: tránh xa rượu bia, thiết lập lối sống khoa học và lành mạnh, tránh xa các khu vực - môi trường sống ô nhiễm, tiêm vacxin đầy đủ, thăm khám sức khỏe định kì, sử dụng sản phẩm chức năng bảo vệ gan có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm hỗ trợ bảo vệ gan, tham khảo ngay Viên uống Kanzoukon - viên uống bảo vệ gan SỐ 1 NHẬT BẢN. Được Bộ y tế Nhật Bản và Bộ Y Tế Việt Nam công nhận mức độ an toàn và hiệu quả.

Với thành phần 100% tự nhiên, bao gồm các dưỡng chất tốt cho GAN như: Peptide gan sống, Chiết xuất nghệ vàng, chiết xuất hến sông, chiết xuất mầm súp lơ xanh. Kanzoukon có thể bảo vệ gan, hỗ trợ chức năng gan, phòng chống viêm nhiễm, kích thích tái tạo phục hồi gan, cải thiện men gan và phòng chống các bệnh về gan thường gặp như: gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan, ung thư gan.

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ: