Loading...

Trẻ biếng ăn nguy hiểm thế nào???

Theo số liệu của viện Dinh dưỡng Quốc gia, tại Việt nam có khoảng 45%- 60% trẻ em bị mắc bệnh biếng ăn, dẫn đến nhiều hệ lụy về việc thiếu chất dinh dưỡng, thiếu vi chất bổ sung cho cơ thể làm chậm sự phát triển về mặt thể chất cũng như tư duy ở trẻ nhỏ. Trẻ mắc bệnh biến ăn nguy hiểm hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng.

1. Lý do vì sao trẻ lại biếng ăn

Có nhiều lý do khiến bị em bị biếng ăn, có thể do các vấn đề về hệ tiêu hóa, do khẩu phần ăn không hợp lý:trẻ bị nhồi nhét ép ăn quá nhiều, đồ ăn không ngon hoặc do trẻ thay đổi giai đoạn phát triển.

Tuy nhiên với bất cứ nguyên nhân nào bố mẹ cũng cần nhanh chóng khắc phục để bảo vệ sức khỏe tốt cho trẻ. Ngoài ra, để trẻ đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện bố mẹ cũng cần bổ sung các vi chất cho con. Thống kê tại Việt Nam cho thấy, việc thiếu vi chất xảy ra khá phổ biến: đến 62% trẻ em bị thiếu selen, 52% thiếu mangan và gần 87% trẻ em bị thiếu kẽm. Điều này ảnh hưởng cực lớn đến sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần thực sự chú ý đến việc ăn uống của con.

2. Những hệ lụy khôn lường khi trẻ bị biếng ăn trong 1 thời gian dài

Biếng ăn là bệnh phổ biến, tưởng đơn giản nhưng không phải như vậy, chúng có tác động rất lớn đến các con nếu bố mẹ không có nhiều biện pháp để xử lý kịp thời. Dưới đây là những hệ lụy phổ biến thường gặp ở trẻ biếng ăn.

  • Thiết chất dinh dưỡng gây rối loạn sự tăng trưởng: Việc trẻ biếng ăn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cơ thể không đủ dinh dưỡng. Trong 2 năm đầu đời, trẻ biếng ăn sẽ bị nhẹ cân hơn 3 lần so với những trẻ ăn uống bình thường. Bố mẹ nên theo dõi mức cân nặng hợp lý ở mỗi thời kì phát triển của trẻ để theo dõi sự phát triển của con, nếu con bị nhẹ cân hơn bình thường quá nhiều và liên tục hãy đến thăm khám bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài vấn đề cân nặng, trẻ em biếng ăn cũng sẽ bị thiếu hụt các vi chất quan trọng cho cơ thể: như vitamin A tốt cho mắt, vitamin D tốt cho xương,... chúng gây ra các vấn đề về tăng trưởng như: còi xương, suy giảm thị lực, thiếu máu và rối loạn tăng trưởng tự nhiên.
  • Suy giảm hệ miễn dịch, tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm: Trẻ biếng ăn sẽ có sức khỏe kém, hệ miễn dịch suy yếu hơn trẻ bình thường. Khiến các bé dễ bị mắc các loại bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, viêm họng, sốt virus, bệnh phổi,... Các số liệu thống kê cho thấy: trẻ biếng ăn có số ngày bệnh nhiều hơn 29% và dễ bị mắc các bệnh về phổi hơn 45%

  • Trí não chậm phát triển: Trí não chậm phát triển là hệ lụy nguy hiểm ảnh hưởng đến cả cuộc sống của bé sau này. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí não và trí thông minh của trẻ, 1 trong số đó chính là dinh dưỡng. Nếu trẻ bị thiếu hụt các dinh dưỡng tốt cho sự hoạt động của não như: Omega3, DHA, protein, sắt, Taurit,... thì hoạt động của não sẽ bị ảnh hưởng, trì trệ và phát triển không đúng tiến độ thông thường. Việc này dẫn đến các biểu hiện như bé phản ứng chậm chạp, kém hoạt bát, kém thông minh hơn trẻ em khác. Chúng có thể gây ảnh hưởng dài lâu đến cuộc sống của trẻ sau này, ít nhất làm ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ trong 5 năm tiếp theo. Thực sự biếng ăn là 1 bệnh rất nguy hiểm ở trẻ!!!!
  • Không chỉ ảnh hưởng đến EQ, biếng ăn, thiếu chất dinh dưỡng còn ảnh hưởng đến chỉ số cảm xúc EQ của trẻ: Điều này thể hiện rõ nhất về khả năng giao tiếp, hoàn thiện nhân cách và việc tiếp thu các kĩ năng sống. Trẻ có chỉ số EQ thấp thường có khả năng bị tự kỉ cao, sống khó hòa nhập với thế giới xung quanh,...

3. Làm thế nào để giúp bé điều trị bệnh biếng ăn tại nhà

Hãy làm những gì bạn có thể, bắt đầu từ việc giải quyết từng nguyên nhân biếng ăn của con. Đầu tiên hãy thử thay đổi chế độ dinh dưỡng, đa dạng hóa món ăn và hỗ trợ hoạt động tiêu hóa của bé hoạt động ổn định hơn bằng cách bổ sung các lợi khuẩn đường ruột. Mẹ có thể cho bé dùng các loại thực phẩm chức năng lợi khuẩn để giúp bé có 1 hệ tiêu hóa tốt và bổ sung thêm các vi chất cần thiết cho bé.

Kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu là giải pháp được nhiều mẹ Nhật Bản tin tưởng sử dụng hiện nay. Với vị sữa chua dễ ăn kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu còn là phần thưởng được các bé mong chờ mỗi ngày.

Khi bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho bé bằng kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu, mẹ có thể giúp bé ăn ngon miệng hơn, có cảm giác thèm ăn bởi hệ tiêu hóa đạt vào trạng thái tốt. Bé không còn các triệu chứng đầy hơi, trướng bụng hay khó tiêu. 

Với 1 viên duy nhất 1 ngày, 80% mẹ Nhật đã không còn phải lo lắng với tình trạng biến ăn do rối loạn tiêu hóa của con trẻ. Mẹ Việt hoàn toàn cũng có thể như vậy vì kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu chính thức đã được đưa về Việt Nam và được phân phối chính hãng độc quyền từ thương hiệu thực phẩm chức năng Nhật Bản GenkiFami. 

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ với Genkifami tại:

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn