Loading...

Tại sao tỷ lệ rối loạn sinh lý ở người trẻ tuổi ngày càng tăng

Trong cuộc sống hiện đại con người ta thường xuyên bị stress hay sử dụng rượu bia quá nhiều do tính chất công việc hay những áp lực cuộc sống mang lại. Chính những tác động từ môi trường đó ảnh hưởng tới nội tại cơ thể con người và một trong số đó là rối loạn sinh lý. Rối loại sinh lý có thể diễn ra ở bất cứ độ tuổi hay giới tính nào nhưng bài viết dưới đây sẽ cùng chỉ ra những nguyên nhân ây ra rối loạn sinh lý ở những người trẻ tuổi – được xem là trụ cột, tương lai của đất nước.

1. loạn sinh lý là gì?

Rối loạn sinh lý là biểu hiện rối loạn chức năng sinh dục ở con người, ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu” và cả khả năng sinh sản của người bệnh. Rối loạn sinh lý gây ra các áp lực về tâm sinh lý cho người bệnh.

Rối loạn sinh lý xảy ra ở cả nam và nữ giới cụ thể như sau:

Ở nam giới biểu hiện của rối loạn sinh lý bao gồm rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh hoặc giảm ham muốn tình dục, …

Ở nữ giới biểu hiện của rối loạn sinh lý bao gồm rối loạn ham muốn, rối loạn kích thích, cực khoái hoặc đau khi quan hệ tình dục,…

2. Nguyên nhân rối loạn sinh lý ở người trẻ tuổi

Ở người trẻ tuổi cũng gặp các vấn đề về sinh lý như ở người trung niên và người lớn tuổi. Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sức khỏe, nội tiết tố, tâm lý, … cụ thể như sau:

  • Yếu tố tâm lý

Tâm lý bất ổn, bị stress hay căng thẳng kéo dài sẽ làm cho đời sống tình dục giảm sút, giảm ham muốn từ đó tạo ra căn bệnh rối loạn sinh lý. Ngày nay khi mà áp lực cuộc sống ngày càng tăng cao thì yếu tố tâm lý ngày càng ảnh hưởng tới chuyện giường chiếu.

Tâm lý không thoải mái cũng làm cho bạn không thể tận hưởng được sự tuyệt vời mà đời sống tình dục mang lại càng góp phần gây ra sự rối loạn sinh lý.

  • Rối loạn nội tiết tố

Nội tiết tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích thích ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới. Việc rối loạn nội tiết tố còn ảnh hưởng tới cả tâm sinh lý của người bệnh. Hormone thay đổi dẫn đến nhiều thay đổi trong cơ thể.

Rối loạn nội tiết tố còn gây ra mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Từ các thói quen ăn uống hằng ngày cũng có thể gây ra rối loạn nội tiết tố. Có những bạn trẻ đã qua tuổi dậy thì nhưng nội tiết tố chưa được cân bằng này.

Ở nam giới thì nội tiết tố quyết định khả năng sinh lý, tình dục là hormone testosteron còn ở nữ giới là estrogen. Tỷ lệ giữa hai hormone này cần được cân bằng trong cơ thể để có một sức khỏe tốt, tránh việc rối loạn sinh lý xảy ra.

  • Thủ dâm quá nhiều

Không được giáo dục giới tình kỹ càng cùng với các tài liệu phim ảnh đen tràn lan trên khắp mạng internet làm cho việc lạm dụng thủ dâm và quan hệ tình dục bữa bãi diễn ra ngày càng phổ biến. Thủ dâm quá nhiều làm mất cảm giác với bạn tình, không còn ham muốn tình dục dẫn đến rối loạn sinh lý. Việc thủ dâm quá nhiều còn làm giảm chất lượng tinh trùng, điều xảy ra khá phổ biến ở nam giới.

  • Có lối sống không lành mạnh

Có lối sống không lành mạnh được hiểu là việc lạm dụng rượu, bia, chất kích thích hay hút thuốc lá đều không tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy các chất có trong rượu bia và thuốc lá còn làm giảm, ức chế hormone sinh lý testosterone gây giảm ham muốn tình dục hay rối loạn sinh lý. 

Thực tế nam giới là đối tưởng sử dụng rượu bia và thuốc lá nhiều hơn nữ giới nên rối loạn sinh lý do các chất này chủ yếu nằm ở nam giới.

  • Quan hệ không đúng cách

Việc quan hệ không đúng cách dẫn đến bị đau khi quan hệ cũng là một trong các nguyên nhân gây ra rối loạn sinh lý bởi sẽ gây nên tâm lý sợ hãi mỗi khi quan hệ.

Việc quan hệ cần được diễn ra tự nguyện và tạo tâm lý thoải mái cho cả hai bên.

Việc quan hệ tình dục bừa bãi hay thô bạo đều tạo tâm lý tránh né, tâm trạng lo lắng cho đối phương trước cả khi vào cuộc yêu.

Các hành vi trên gây ra rối loạn tâm lý đồng thời dẫn đến rối loạn sinh lý ở cả người già lẫn người trẻ tuổi.

  • Đang sử dụng thuốc

Người gặp phải những vấn đề về bệnh lý cần được điều trị bằng thuốc cũng gây ra sự rối loạn sinh lý ở cả nam và nữ như các bệnh về tim mạch, huyết áp hay mắc các bệnh về đường hô hấp, tiểu đường, trầm cảm… Đặc biệt nếu mắc các bệnh phụ khoa càng làm cho tâm lý người bệnh bất ổn kéo theo rối loạn sinh lý.

Như vậy có thể thấy rối loạn sinh lý diễn ra ở tất cả các lứa tuổi và các giới tính khác nhau. Sinh lý có khỏe mạnh thì cơ thể mới tốt và có một cuộc sống lành mạnh. Tuy nhiên căn bệnh nào cũng sẽ có cách chữa chỉ cần bạn hiểu rõ về nguyên nhân gây ra bệnh và tìm cách khắc phục nó. Bài viết cũng đã lý giải một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn sinh lý ở người trẻ trong kỳ hiện đại như ngày nay.

3. Cách điều trị rối loạn sinh lý ở người trẻ tuổi

Môi trường sống và nhiều yếu tố khách quan/ chủ quan dẫn đến tình trạng gia tăng tỷ lệ rối loạn sinh lý ở người trẻ tuổi. Làm cánh mày râu mất đi tự tin về bản thân mình và gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Để ngăn ngừa nguy cơ rối loạn sinh lý và cải thiện các dấu hiệu rối loạn sinh lý, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng tăng cường sinh lực, tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe dinh dục nói riêng như viên uống tăng cường sinh ly Supomaca Nhật Bản.

Viên uống tăng cường sinh lý Supo Maca có thành phần là các bài vị thuốc quý có trong tự nhiên giúp tăng cường sản sinh nội tiết tố nam, tăng cảm xúc chuyện phòng the, gia tăng ham muốn sinh lý ở nam giới.

Đây là sản phẩm sinh lý bán chạy nhất Nhật Bản năm 2019, được bộ y tế 2 nước chứng nhận và cho phép thương mại trên thị trường. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về viên uống tăng cường sinh ly SupoMaca liên hệ Genki Fami ngay để được tư vấn chi tiết:

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn