Loading...

Những số liệu đáng báo động về đột quỵ

Đột quỵ - nỗi đau ám ảnh của nhiều gia đình. Gần như tất cả mọi người đều đã từng biết đến, từng nghe đến thậm chí từng có người thân bị đột quỵ. Những nỗi đau đến đột ngột có thể cướp đi người thân mãi mãi hoặc để lại di chứng rất nặng nề cho người bệnh. Cùng điểm lại ngay những con số ‘đáng báo động’ về bệnh đột quỵ đặc biệt là ở Việt Nam để thấy rằng: đã đến lúc bạn cần quan tâm đến sức khỏe của mình hơn.

 1. Việt Nam - 1 quốc gia được xếp hạng vào danh sách có tỷ lệ đột quỵ cao trên thế giới.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 bệnh nhân bị đột quỵ, trong đó 50% bệnh nhân không qua khỏi, 40% bệnh nhân chịu di chứng sau đột quỵ như di chứng về hệ vận động, hệ thần kinh,...và chỉ có 10% bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn. Xu hướng tỷ lệ bệnh đột quỵ đang có nhiều diễn biến phức tạp và cần báo động như:

 • Tỷ lệ bệnh đột quỵ đang tăng dần đều với con số 1,7 - 2.5%
 • Nam giới có tỷ lệ bị đột quỵ cao hơn nữ giới đến 4 lần
 • Bệnh đột quỵ đang dần trẻ hóa, hiện nay tuổi đột quỵ trung bình rơi vào khoảng 40 - 45 thay vì 50-60 như thời gian trước. Thậm chí có những người 20 tuổi đã bị đột quỵ
 • Tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ tuổi và trung niên tăng nhanh chóng chiếm đến ⅓ ca đột quỵ hiện nay
 • Trên thế giới: nhóm người trẻ tuổi bị đột quỵ có khoảng 83.000 ca/ năm
 • Trung bình trên thế giới cưa khoảng 40 giây lại có 1 người bị đột quỵ, mỗi 4 phút lại có trường hợp không qua khỏi và nếu thống kê theo năm con số này còn nhiều hơn số bệnh nhân t.ử v.ong do các căn bệnh thế kỉ như: aids, lao và sốt rét cộng lại.

Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ đột quỵ cao hàng đầu trong khu vực, và có xu hướng trẻ hóa rất nhanh, các số liệu đáng báo động trên đã cho thấy: chúng ta cần thực sự quan tâm đến sức khỏe và đầu tư nhiều hơn cho việc chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe của mình.

 1. Các cách phòng chống đột quỵ hiệu quả

Tỷ lệ đột quỵ tại Việt Nam gia tăng do rất nhiều nguyên nhân, đặc biệt do thói quen sinh hoạt chưa khoa học và cuộc sống hiện đại đang ngày càng nhiều áp lực hơn. Để phòng chống đột quỵ hãy thực hiện ngay các biện pháp tưởng chừng như đơn giản lại vô cùng hiệu quả sau:

 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: Chế độ ăn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt chúng cũng là nguy cơ gây đột quỵ nếu bạn có 1 chế độ ăn không khoa học. Hãy bổ sung nhiều rau, củ quả trong khẩu phần ăn. Hạn chế ăn thịt đỏ, gia tăng ăn thịt trắng để bổ sung protein cho cơ thể. KHông ăn đồ dầu mỡ chiên xào và kiểm soát cân nặng hợp lý.
 • Có chế độ sinh hoạt điều độ: lao lực, làm việc quá sức, stress thường xuyên cũng là nguyên nhân gây ra đột quỵ. Hãy cố gắng sinh hoạt điều độ, ăn ngủ có giờ giấc và vận động thường xuyên. Người vận động thường xuyên có tỷ lệ đột quỵ nhỏ hơn 4 lần so với người không vận động

 • Không hút thuốc: trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất độc hại cho cơ thể, đặc biệt làm nguy cơ tăng tỷ lệ đột quỵ. Nếu bạn bỏ thuốc lá sau khoảng 2 - 5 năm tỷ lệ bị đột quỵ của bạn có thể về ngang bằng với người bình thường. Do đó hãy bỏ thuốc lá ngay khi có thể
 • Khám sức khỏe định kì: Việc phát hiện ra các dấu hiệu sớm của bệnh sẽ giúp quá trình điều trị nhanh hơn và không để lại các di chứng quá nặng nề. Do đó hãy duy trì thói quen khám sức khỏe định kì để bảo vệ bạn và người thân
 • Sử dụng sản phẩm chức năng chống đột quỵ: Ở các quốc gia có nên y tế hiện đại, việc sử dụng thực phẩm chức năng rất phổ biến. Gần như ai cũng đã và đang sử dụng thực phẩm chức năng để chăm sóc sức khỏe của chính mình. Đối với bệnh đột quỵ, hiện nay cũng có rất nhiều dòng sản phẩm thực phẩm chức năng hiệu quả. Bạn nên sử dụng chúng để giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ quá trình điều trị đột quỵ nếu đã bị.
 1. Viên uống phòng chống đột quỵ Natto Ichou Nhật Bản

Là 1 trong những sản phẩm phòng chống đột quỵ hàng đầu Nhật Bản với công nghệ sản xuất độc quyền, Natto ichou đã đem đến hiệu quả chống đột quỵ cho hàng nghìn người dùng Nhật.

Sử dụng thành phần chiết xuất đậu nành lên men, chiết xuất lá ichou, Omega 3- EPA, chiết xuất tiêu đen,... Natto ichou có khả năng ngăn chặn quá trình hình thành máu đông (80% nguyên nhân gây nên các ca đột quỵ), giúp gia tăng tuần hoàn não, cải thiện chức năng não bộ và sự hoạt động của hệ thần kinh. Chỉ với 3 viên mỗi ngày, bạn có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ bị đột quỵ.

Đặc biệt hơn sản phẩm đã được Bộ y tế Nhật bản và Việt Nam đồng thời công bố và chứng nhận về sự an toàn, khả năng hiệu quả cao đối với người sử dụng, được phép phân phối trong thị trường. Để tìm mua các sản phẩm Natto Ichou chính hãng vui lòng liên hệ với Genki Fami và nhận tư vấn chi tiết nhất:

 • Trang web: https://www.genkifami.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
 • Hotline:  0971 532 944
 • Email: marketing@genkifami.vn