Loading...

Hiểu đúng về thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là 1 sản phẩm tốt cho sức khỏe nhưng do thị trường tiêu dùng hỗn loạn, thực phẩm chức năng đang bị biến tấu, hiểu lầm, thậm chí hiểu sai dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến cả sức khỏe. Việc sử dụng thực phẩm chức năng là đúng nhưng chưa đủ, bạn cần hiểu đúng về chúng để sử dụng hiệu quả nhất, tránh tiền mất tật mang. Cùng Genki Fami - thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu Nhật Bản tìm hiểu chi tiết về thực phẩm chức năng ngay qua các thông tin hữu ích dưới đây bạn nhé.



1. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

Chỉ có thuốc mới chữa được bệnh vì thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên chúng không có khả năng chữa bệnh. Do các hình thức quảng cáo, marketing của người bán thực phẩm chức năng thường không rõ ràng, mạch lạc nên rất nhiều người dùng coi thực phẩm chức năng như thần dược có thể chữa được bách bệnh bao gồm cả bệnh hiểm nghèo.


Đây là vấn đề chung của thị trường, qua một khảo sát ở Trung Quốc đến quá nửa người khảo sát đều bị “hoa mắt” bởi những công dụng của thực phẩm chức năng, họ được quảng cáo rằng chúng có thể chữa bệnh và cực kì hiệu quả.


Tuy nhiên, thực phẩm chức năng không có tác dụng chữa bệnh thay thế thuốc và những phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ. Thực phẩm chức năng chỉ là thực phẩm bổ sung những dưỡng chất, vi dưỡng chất, chất tốt cho cơ thể, cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh tật.

Chúng ta có thể sử dụng thực phẩm chức năng để bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh tật và hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh nan y như: ung thư, đột quỵ,.... tuy nhiên trong trường hợp điều trị bệnh chúng chỉ được sử dụng như 1 sản phẩm hỗ trợ thêm, và phải dùng theo chỉ định của người có chức năng chuyên môn về y tế.


2. Thực phẩm chức năng thích dùng bao nhiêu thì dùng?

Gần như 100% thực phẩm chức năng đều có nguồn gốc từ tự nhiên và tốt cho sức khỏe nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta thích sử dụng bao nhiều cũng được. Thực phẩm chức năng thường bổ sung dưỡng chất ở hàm lương cao, nếu dùng không khoa học chúng ta có thể bị dư thừa dinh dưỡng. Việc mất cân bằng dinh dưỡng cũng có thể gây hại cho sức khỏe.



Các loại thực phẩm chức năng khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau và phù hợp với các đối tượng khác nhau, do đó khi bạn chọn thực phẩm chức năng cần tìm hiểu cực kì kĩ để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Liều lượng sử dụng sẽ được các chuyên gia thực phẩm chức năng tư vấn chi tiết cho từng người.


Với những người có có tiền sử bệnh, sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh cần dùng theo chỉ định của bác sĩ không nên tự ý sử dụng.


3. Thực phẩm chức năng rất đắt


Thông thường khi mua thực phẩm chức năng rât snhieeuf người e ngại vì giá thành chúng khá cao, nhưng trên thực tế do liều lượng dùng ít và quãng thời gian sử dụng dài nên giá thành của chúng có vẻ làm nhiều người phải cân nhắc. Nếu bạn chia theo số lượng thực tế sử dụng, chi phí mỗi ngày bỏ ra để đầu tư cho sức khỏe thì giá thành của chúng hoàn toàn hợp lý thậm chí còn rẻ hơn rất nhiều các phương pháp bảo vệ sức khỏe khác.

Lưu ý: Thực phẩm chức năng giúp bổ sung dưỡng chất nhưng chúng không thể thay thế được hoàn toàn việc ăn uống hàng ngày, do đó bạn cần sắp xếp 1 chế độ ăn uống kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng thật khoa học để đạt hiệu quả như kì vọng.


4. Thực phẩm chức năng có rất nhiều hàng giả, hàng nhái 


Thị trường thực phẩm chức năng khá hỗn loạn, do việc kiểm soát các sản phẩm có trên thị trường còn nhiều khó khăn, hàng xách tay hàng, nhập lậu nhiều nên thực phẩm chức năng có mặt trên thị trường Việt Nam rất khó kiểm soát về chất lượng.


Để tránh bị mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc, Genki Fami khuyên bạn nên mua tại những cơ sở y tế uy tín hoặc những địa chỉ phân phối độc quyền, chính hãng các loại thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng nên là những loại đã được bộ y tế Việt nam chứng nhận và công bố không nên dùng hàng xách tay trực tiếp từ nước ngoài chưa được Bộ y tế kiểm định về mặt chất lượng.



Tại Việt Nam, nếu bạn có nhu cầu tìm mua thực phẩm chức năng chất lượng, có thể liên hệ với Genki Fami để được tư vấn chi tiết nhất. Là 1 thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu Nhật Bản, năm 2019 chúng tôi đã chính thức phân phối các sản phẩm vì sức khỏe tại Việt Nam. Các loại thực phẩm chức năng tại Genki Fami thuộc nhiều nhóm thực phẩm khác nhau: bao gồm nhóm bổ sung dưỡng chất, và nhóm hỗ trợ điều trị bệnh, ….



Để tìm hiểu về thực phẩm chức năng tốt cho cả gia đình bạn có thể tham khảo danh mục sản phẩm trên trang web của Genki Fami hoặc liên lạc với chúng tôi qua:


  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn