Loading...

GAN quan trọng như thế nào đối với cơ thể?

Gan là bộ phận nội t.ạng lớn nhất trong cơ thể,  thực hiện các chức năng liên quan đến chuyển hóa, phân giải, đào thải độc tố và tạo ra mật để hỗ trợ hoạt động của ruột non. Có thể ví gan như 1 nhà máy hóa chất khi chúng giúp phân giải mọi thứ đi vào cơ thể thành dạng cơ thể hấp thụ được. Nhưng gọi gan là một nhà kho lưu trữ cũng không sai vì gan lưu trữ rất nhiều dưỡng chất trước khi cung cấp cho các tế bào và đôi khi còn là độc tố trước khi được đẩy ra khỏi cơ thể. Cùng nghiên cứu ngay các thông tin dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn về tầm quan trọng cũng như vai trò của gan đối với hoạt động sống của con người.

Tầm quan trọng của gan

Nếu nói về chức năng gan, rất khó để liệt kê toàn bộ trong 1 bài viết ngắn vì  gan có hàng trăm chức năng với hàng trăm chuyển hóa hóa học hoạt động liên tục để giúp cơ thể duy trì hoạt động. Tuy nhiên, ở góc độ khoa học, có thể kể ra 3 chức năng chính, quan trọng nhất của gan như sau:

1. Chuyển hóa tất cả các loại dưỡng chất

Gan có vai trò như 1 bộ máy trung tâm, đài chỉ huy chính của quá trình trao đổi chất, chúng chịu trách nhiệm phân giải, tổng hợp và chuyển hóa các chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất quan trọng như: chất béo, protein và carbohydrate.

Đối với chất béo, gan sẽ tạo ra 800 - 1000ml mật mỗi ngày để ruột có thể tiêu hóa được chất béo và chuyển chúng về dạng cơ thể có thể hấp thu hay nói cách khác gan đóng vai trò hấp thu, phân hủy chất béo để tạo ra năng lượng cho cơ thể.

Đối với quá trình chuyển hóa carbonhydrate, gan sẽ giúp ổn định đường huyết. Giả sử sau bữa ăn, lượng đường trong máu của bạn tăng cao, gan sẽ giúp đẩy bớt lượng đường ra khỏi máu và lưu trữ chúng dưới dạng glycogen. Ngược lại, nếu nhận thấy lượng đường trong máu thấp, gan lại phá vỡ các glycogen để tạo ra đường và đẩy vào máu. Toàn bộ hoạt động này có mục đích: giúp đường huyết của bạn luôn luôn ổn định.

Tương tự như các dưỡng chất trên, gan cũng góp phần không nhỏ trong quá trình chuyển hóa protein, chúng giúp cải tạo lại các axit amin có trong thực phẩm thành dạng cơ thể có thể sử dụng để sản xuất ra năng lượng hoặc các dinh dưỡng cần thiết để nuôi sống cơ thể.

2. Chức năng thanh lọc cơ thể và đào thải độc tố

Nói đến gan, phần lớn mọi người đều nghĩ ngay đến khả năng thanh lọc cơ thể và loại bỏ độc tố. Thật vậy trong hơn 500 hoạt động sinh hóa diễn ra trong gan, rất nhiều phản ứng hóa học xảy ra để thực hiện chức năng này. Đây có thể nói là 1 chức năng điển hình và quan trọng hàng đầu của gan.

Khi máu từ các cơ quan tiêu hóa chuyển đến gan thường mang rất nhiều chất hỗn tạp bao gồm cả: dinh dưỡng, thuốc, độc tố, chất độc hại khác,... Lúc này khi tiếp nhận máu,gan sẽ thực hiện thanh lọc chúng: Giúp giữ nguyên các dưỡng chất và biến các chất hại thành chất ít độc hại hơn còn được gọi là ure, rồi sau đó mới đẩy ngược lại vào máu. Ure sẽ theo máu đi đến thận và được đào thải qua nước tiểu, thoát ra khỏi cơ thể.

Không chỉ thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, gan còn có  khả năng lọc máu và tái tái tạo máu. Với sự trợ giúp từ vitamin K, gan sẽ tạo ra được nhiều protein quan trọng cho quá trình đông máu. Gan cũng là cơ quan góp phần phá tế bào máu cũ, để tái tạo các tế bào máu mới cho cơ thể.

ở bất kì chức năng nào, gan cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì các hoạt động sống,do đó chỉ cần 1 chức năng bị suy giảm sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng rất rõ rệt.

3.  Chức năng lưu trữ năng lượng

Giống như việc gan lưu trữ và giải phóng đường cho đường huyết, gan cũng sẽ làm như vậy với các vitamin, khoáng chất với nguyên tắc chung: giữ lại khi cơ thể thừa và đẩy vào khi cơ thể thiếu. Gan có thể lưu trữ được nhiều dưỡng chất như: vitamin 12, sắt, Vitamin A, vitamin K, vitamin d, axit folic và nhiều loại dinh dưỡng khác….

Các dưỡng chất này được dự trữ trong gan dưới dạng glycogen - một đại phân tử polysaccharide đa nhánh của glucose có vai trò làm chất dự trữ năng lượng trong cơ thể sống.

Cách bảo vệ gan đến từ Nhật Bản

Gan có vai trò rất quan trọng với cơ thể, chính vì vậy chỉ cần 1 chức năng gan suy yếu thì điều đó cũng trở nên rất nguy hiểm. Mặc dù gan rất dễ tái tạo, chỉ cần còn nhiều tế bào khỏe mạnh thì chỉ sau 8-15 ngày gan người lớn có thể tái tạo thêm các tế bào khỏe mạnh mới. Nhưng nếu gan bị công kích thường xuyên, thường xuyên phải đối mặt với chất độc hại thì rất có thể chúng sẽ bị tổn thương vĩnh viễn.

Thấu hiểu về sức khỏe của lá gan hơn ai hết, các chuyên gia nghiên cứu Nhật Bản đã tìm kiếm các nguyên liệu đến từ tự nhiên tốt cho gan, giúp bảo vệ gan và tăng cường hiệu suất làm việc của gan. Tất cả những nguyên liệu trân quý đó đã được tổng hợp để tạo nên viên uống bảo vệ gan Kanzoukon Nhật Bản.

Với thành phần: peptide gan động vật, chiết xuất nghệ vàng, chiết xuất súp lơ xanh và chiết xuất hến sông, Kanzoukon có khả năng: Hỗ trợ hình thành và phát triển tế bào gan, phục hồi tổn thương gan. Giúp chống oxi hóa, chống viêm, cải thiện men gan, ngăn ngừa xơ gan và ức chế sự hình thành khối u.

Để tìm hiểu về thực phẩm chức năng bảo vệ gan SỐ 1 NHẬT BẢN - viên uống KANZOUKON vui lòng liên hệ Genkifami qua: 

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/

  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/

  • Hotline:  0971 532 944

  • Email: marketing@genkifami.vn