Giỏ hàng

Tin tức & Sự kiện

Công ty Cổ phần HSC JAPAN

Phần lớn người mắc bệnh gan ở Việt Nam được phát hiện muộn

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể đảm nhận hơn 500 chức năng quan trọng. Hiện nay, Việt Nam có tỷ lệ người mắc bệnh về gan lớn, và phần lớn người bệnh được phát hiện đã quá muộn, các tế bào gan bị phá hủy hàng loạt.

Tại sao phần lớn người mắc bệnh gan ở Việt Nam được phát hiện muộn?

PGS.TS.BS Trịnh Thị Ngọc, nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Hà Nội cho biết, tỷ lệ mắc các bệnh lý về gan mật ở Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng, nhất là trước các vấn nạn lạm dụng rượu bia, viêm gan virus B, C, thực phẩm bẩn, thuốc tây, hóa chất gây tổn thương tế bào gan.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam có khoảng 7,8 triệu người mắc viêm gan B mạn tính, hơn 13.000 người bị xơ gan mất bù, gần 6.000 người bị ung thư tế bào gan và hơn 6.400 người tử vong do bệnh gan gây nên.

Phần lớn bệnh gan tại Việt Nam được phát hiện đã quá muộn, các tế bào gan bị phá hủy hàng loạt, hình thành các sợi xơ hóa không có chức năng. Biểu hiện bằng các triệu chứng như: vàng mắt, vàng da, đau tức bụng phải, chán ăn, sụt cân, mẩn ngứa, xơ gan, ung thư gan, việc điều trị lúc này trở nên vô cùng khó khăn, hiệu quả không cao, chi phí điều trị tốn kém khiến cho nhiều người không kiên trì được mà bỏ cuộc. Do đó, việc phát hiện, bảo vệ và phục hồi tế bào gan sớm đóng vai trò mấu chốt trong phòng ngừa và điều trị các bệnh về gan.

“Khi đã ở giai đoạn muộn, gan mất hoàn toàn chức năng và không thể phục hồi được nữa, bệnh biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, tỷ lệ tử vong rất cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Phần lớn bệnh nhân sau khi phát hiện xơ gan, ung thư gan chỉ còn sống được từ 1-3 năm. Chính vì vây, việc bảo vệ và phục hồi tế bào gan cần thực hiện sớm và đúng cách”, PGS Trịnh Thị Ngọc nói.Theo BS Ngọc, việc bảo vệ gan cần tiến hành thông qua ba tác động chính: Bảo vệ tế bào gan trước các tác nhân gây hại như rượu bia, viêm gan virus B, C, thực phẩm bẩn, hóa chất; Ức chế các phản ứng viêm tại gan; Ngăn ngừa việc hình thành các tế bào gan xấu: xơ gan, ung thư gan…

PGS.TS Trịnh Thị Ngọc đưa ra lời khuyên, để có một lá gan khỏe mạnh, mọi người cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đúng giờ, ngủ đủ giấc. Bên cạnh đó, cần hạn chế sử dụng các thực phẩm có hại như: Các đồ ăn quá nhiều chất béo, đồ uống chứa chất kích thích. Những thực phẩm này sẽ gây áp lực cho gan trong quá trình thực hiện các chức năng. Ngoài những cách phòng tránh bệnh gan kể trên, mỗi người cũng nên giữ một tinh thần thoải mái, tránh những lo nghĩ không nên. Khi có triệu chứng của bệnh, nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị sớm, giúp bảo vệ lá gan khoẻ mạnh. (Nguồn: Nhân dân điện tử)

Để phòng tránh cũng như giúp gan luôn khỏe mạnh, Genkifami GIỚI THIỆU đến cả nhà, sản phẩm Viên uống chăm sóc bảo vệ gan Kanzou Ukon:

Viên bổ gan Konzou Ukon - Genkifami với công thức chiết xuất gan lợn, chiết xuất nghệ vàng, mầm súp lơ và chất phụ gia, các sinh tố, khoáng chất có tác dụng ổn định tế bào gan, giải độc gan, hỗ trợ điều trị xơ gan, ức chế phản ứng viêm, … giúp cải thiện các triệu chứng của gan như: Gan nhiễm mỡ, viêm gan…

>>> XEM THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY <<<