Loading...

Vì sao vào mùa lạnh tỷ lại đột quỵ lại tăng cao???

Theo số liệu thống kê, vào mùa lạnh, tỷ lệ bệnh nhân nhập viện vì đột quỵ thường cao hơn bình thường từ 15% - 30%. Đa số tập trung ở người cao tuổi, có sức khỏe yếu và từng có tiền sử bị đột quỵ. Vậy tại sao? mùa lạnh lại khiến cơ thể dễ bị đột quỵ? Tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến tỷ lệ đột quỵ gia tăng vào mùa lạnh

Khi thời tiết chuyển lạnh, đặc biệt vào các dịp rét đậm, rét hại khắc nghiệt, mạch máu sẽ bị giảm tính đàn hồi, lòng mạch co hẹp theo cơ chế tự nhiên, làm giảm ⅕ lượng máu được đưa lên não so với thời tiết bình thường. Hơn thế nữa, trời lạnh cũng kích thích cơ thể sản sinh catecholamine trong máu, dẫn đến tình trạng co mạch ngoại biên. 

Khi mạch máu co lại do lạnh sẽ gây tăng áp lực trong lòng mạch. Mạch máu co cũng dẫn đến hệ quả máu bị dồn sang vùng ít bị chịu tác động, làm tăng các nguy cơ đứt mạch máu, phù phổi,... và tăng tỷ lệ đột quỵ vào mùa lạnh.

Người dễ bị đột quỵ vào mùa lạnh thường là người già, tuổi cao, sức yếu, các cơ quan chức năng trong cơ thể đã thoái hóa và không còn linh hoạt. Người từng có tiền sử bị đột quỵ cũng dễ bị tái phát khi thời tiết thay đổi khắc nghiệt.

Đặc biệt hơn, mùa đông cũng là mùa có các bệnh nhân đột quỵ còn trẻ tuổi tăng cao đột biến, đa số những người này đều có 1 lối sống không khoa học, thường xuyên sử dụng rượu bia và chất kích thích, lười vận động và có chế độ dinh dưỡng không cân bằng.

2. Cách phòng tránh đột quỵ mùa lạnh

Nếu lạnh là nguyên nhân khiến cơ thể có những biến động bất ổn làm gia tăng nguy cơ bị đột quỵ thì cách phòng tránh đầu tiên chính là luôn giữ ấm. Hãy giữ cơ thể ấm áp khi đi ra ngoài, ngủ trong phòng kín gió, tránh để cơ thể bị lạnh đột ngột khi mới ngủ dậy, không nên ngủ quá muộn, không tắm gội lúc nửa đêm hoặc rạng sáng - đây là thời điểm rất dễ bị đột quỵ.

Nguyên tắc thứ 2 để phòng tránh đột quỵ vào mùa đông chính là duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh và lối sống khoa học. Bạn nên ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc, thường xuyên tập luyện để tăng cường sức khỏe, gia tăng tuần hoàn máu và làm giảm nguy cơ bị đột quỵ Đừng quên thiết lập cho mình 1 chế độ ăn uống đạt chuẩn: hạn chế dầu mỡ, đồ ngọt, gia tăng ăn rau củ quả tươi và những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Điều quan trọng thứ 3 để đẩy lùi đột quỵ bất chấp thời tiết khắc nghiệt là nói không với rượu bia, chất kích thích, thuốc lá, tất cả chúng đều chứa nhiều chất độc hại làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan nội tạ.ng và làm tăng khả năng bị đột quỵ

Không chỉ nâng cao sức khỏe để phòng chống đột quỵ, bạn cũng nên chủ đột chống lại chúng bằng việc tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây đột quỵ - cục máu đông. Nếu bạn hạn chế được quá trình hình thành máu đông thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã giúp bản thân giảm 80% nguy cơ bị đột quỵ đặc biệt vào mùa lạnh. Để ngăn chặn sự hình thành máu động, hãy sử dụng Nattokinase - enzym có khả năng phân giải fibrin thành phần chính của máu đông. Hiện nay bạn có thể nạp nattokinase vào cơ thể thông qua các loại thực phẩm chức năng.

3. Viến uống chống đột quỵ Natto Ichou - giải pháp chống đột quỵ và giảm nguy cơ đột quỵ mùa lạnh

Là 1 trong những sản phẩm hàng đầu Nhật Bản, được sản xuất 100% nội địa Nhật, viên uống Natto Ichou là thực phẩm chức năng cung cấp enzym nattokinase cho cơ thể hiệu quả nhất hiện nay với giá thành hợp lý nhất so với những sản phẩm cùng loại.

Enzym nattokinase có nhiều trong đậu nành lên men theo phương thức truyền thống của Nhật Bản, được bào chế ở dạng dễ dùng, dễ hấp thụ cho cơ thể. Không chỉ giúp cơ thể ngăn chặn quá trình hình thành cục máu đông, Enzym này còn giúp kích thích cơ thể hoạt hóa các chất có khả năng tự phân giải fibrin. Với tác động 2 trong 1 Nattokinase trở thành thành phần hiệu quả số 1 trong điều trị và phòng chống đột quỵ.

Cùng sử dụng thành phần chủ chốt để phòng ngừa đột quỵ, tuy nhiên viên uống Natto Ichou luôn được người dùng Nhật Bản ưa chuộng hơn cả bởi tính hiệu quả vượt trội và giá cả phải chăng. Để gia tăng mức độ hấp thụ và khả năng hoạt động của Nattokinase trong cơ thể, viên uống Natto Ichou đã sử dụng thêm thành phần chiết xuất tiêu đen được bào chế theo công nghệ hiện đại. Trên thị trường, Natto Ichou là thực phẩm chức năng đầu tiên áp dụng thành phần này, do đó chúng được đánh giá khá cao vì hiệu quả đem lại đáng ghi nhận.

Để tìm hiểu rõ hơn, chi tiết hơn về thành phần, công dụng, cách thức sử dụng viên uống Natto Ichou, vui lòng liên hệ với thương hiệu thực phẩm chức năng Nhật Bản cho cả gia đình Genki Fami qua các kênh thông tin dưới đây:

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vnBình luận