Loading...

VÌ SAO PHẢI BỔ SUNG TPCN CHO CƠ THỂ

Thực phẩm chức năng là gì?

Cụm từ "thực phẩm chức năng" được người Nhật sử dụng lần đầu tiên vào những năm 1980, để chỉ những thực phẩm chế biến có chứa những thành phần giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng. Nguyên liệu dùng để sản xuất thực phẩm chức năng là các loại dược liệu, thực vật hay động vật ăn được có trong tự nhiên, trong đó có chứa những chất giúp bổ sung và cải thiện khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Vì là thực phẩm bổ trợ chứ không phải thuốc nên trên bao bì sản phẩm, nhà sản xuất luôn ghi rõ “Đây không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” nhằm tránh gây hiểu lầm cho người sử dụng.

Vì sao phải bổ sung thực phẩm chức năng hàng ngày cho cơ thể?

Cơ thể chúng ta cần một lượng vitamin, khoáng chất đầy đủ để các cơ quan hoạt động nhịp nhàng, nhưng chúng ta đều biết dù có cố gắng cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày thế nào đi nữa, cũng không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, ngoài những bữa ăn hàng ngày thì việc bổ sung thêm những thực phẩm bổ trợ cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều loại TPCN có công nghệ thẩm thấu cao giúp cơ thể hấp thu được nhanh chóng như Pico Collagen, giúp người dùng nhanh nhìn thấy tác dụng của sản phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng TPCN.

Trên thị trường hiện nay có vô số các loại TPCN khác nhau, từ dạng viên nén, dạng nước, dạng bột, mỗi loại đều có những công dụng riêng như trẻ hoá làn da, giúp tăng cường lợi khuẩn, giải độc gan, phòng chống đột quỵ. Chính vì sự đa dạng như vậy, nên người dùng cần hiểu rõ công dụng của từng loại TPCN để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho cơ thể mình. Trước khi chọn sản phẩm nên dành thời gian tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, thành phần cấu tạo và giá cả của sản phẩm trên thị trường. Genkifami đơn vị cung cấp thực phẩm chức năng 100% sản xuất tại Nhật Bản, với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường Việt Nam.

Bình luận