Loading...

Thế nào là yếu sinh lý ở Nam Giới?

Yếu sinh lý được mệnh danh là nỗi lòng khó nói của cánh mày râu. Nếu chẳng may mắc phải căn bệnh này, nam giới sẽ tự ti, sợ hãi và xấu hổ bởi đàn ông luôn coi khả năng tình dục là “bản lĩnh phái mạnh”. Nếu đời sống tình dục không được như ý sẽ dẫn đến nam giới lâm vào tình trạng bất lực với “chuyện ấy” và lan sang cả cảm xúc là bất lực với bản thân. Vậy thế nào là yếu sinh lý ở nam giới? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nhé.

1. Thế nào là yếu sinh lý ở nam giới?

Yếu sinh lý ở nam giới để chỉ tình trạng dương vật của nam giới không thể cương cứng đến khi kết thúc cuộc giao hợp. Ngoài ra nó còn để chỉ tình trạng không thể cương cứng, không giữ được độ cương cứng trong quá trình quan hệ, nam giới có thể xuất tinh sớm, dương vật mềm trước khi vào cả cuộc yêu, trước khi xuất tinh hay suy giảm ham muốn tình dục.

Yếu sinh lý là tên gọi chung của rất nhiều biểu hiện bệnh lý sinh lý của nam giới. Chúng được chia thành nhiều triệu chứng khác nhau và tựu chung lại gọi là bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Cụ thể các biểu hiện ấy như sau:

+ Rối loạn cương dương: Đây chính là tình trạng “trên bảo dưới không nghe” tức là nam giới không thể kiểm soát được sự cương cứng của dương vật theo ý muốn của mình. Có thể dương vật rơi vào trạng thái không thể cương cứng, chi có khả năng cương cứng trong thời gian ngắn nên thường bị xìu xuống trước khi kết thúc cuộc ân ái và cả trước khi xuấ tính. Điều này gây ra sự không thoải mãn ở cả nam và nữ giới trong chuyện ấy.

+ Rối loạn xuất tinh: Xuất tinh không theo chủ đích cũng là một biểu hiện của bệnh yếu sinh lý. Xuất tinh là một trạng thái khi nam giới đạt được cực khoái. Tuy nhiên nếu mắc phải rối loạn xuất tinh là thì nam giới có thể xuất tinh sớm ngay cả trước khi thực sự vào cuộc yêu hay không thể xuất tinh, xuất tinh muộn. Tất cả các tình trạng này khiến cho nam giới không thực sự lên đỉnh, sẽ mang lại sự mệt mỏi cho nam giới. Ở nữ giới khi bạn đời gặp phải chứng bệnh này thì chắc chắn là sẽ không vui chút nào vì họ không được tận hưởng cuộc yêu một cách trọn vẹn.

+ Suy giảm ham muốn tình dục: Không có cảm giác thèm muốn hay không có cảm giác khi gần gũi bạn tình sẽ khiến đời sống tình dục ở nam giới đi xuống. Đây là biểu hiện thường gặp ở người bệnh yếu sinh lý mức độ trung bình và nặng.

+ Không thỏa mãn: Nếu quan hệ tình dục diễn ra bình thường như nam giới không cảm thấy thỏa mãn cũng là biểu hiện của yếu sinh lý. Tuy nhiên nam giới thường bỏ qua dấu hiệu này.

+ Bị đau khi quan hệ: Nam giới đừng chủ quan với sức khỏe của chính mình bởi bất cứ biểu hiện bị đau nào cũng chứng minh cơ thể không được khỏe. Bị đau khi quan hệ chính là do đường tiết niệu và cơ quan sinh dục đang gặp vấn đề.

2. Các mức độ yếu sinh lý

Tùy theo các biểu hiện của yếu sinh lý mà các bác sỹ chia ra làm 3 mức độ yếu sinh lý: nhẹ, trung bình cho đến nặng. Cụ thể:

+ Yếu sinh lý nhẹ: Đời sống tình dục bình thường, đôi khi gặp phải tình huống mất kiểm soát độ cương cứng của dương vật – điều này có thể xảy ra do áp lực tâm lý, căng thẳng thần kinh.

+ Yếu sinh lý trung bình: Nam giới giảm ham muốn tình dục, dương vật được kích thích có thể cương cứng nhưng trong thời gian ngắn, xuất tinh sớm, không thỏa mãn khi xuất tinh.

+ Yếu sinh lý nặng: Tổng hợp các biểu hiện còn lại như không có ham muốn tình dục, dương vật không thể cương cứng, không thể xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.

Tùy vào mức độ của bệnh mà sẽ có các phương pháp cải thiện và điều trị phù hợp.

3. Ảnh hưởng của yếu sinh lý đến nam giới

Yếu sinh lý ở nam giới ảnh hưởng không nhỏ tới cả thể chất và tâm lý người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Những ảnh hưởng đó là:

+ Có thể gây vô sinh và hiếm muộn

+ Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hệ thần kinh, béo phì,…

+ Đời sống tình cảm lứa đôi bị ảnh hưởng nặng nề, dễ xảy ra xung đột, các mâu thuẫn khó được giải quyết

+ Nam giới lâm vào tình trạng khủng hoảng, trầm cảm, stress kéo dài,…

Vì vậy nhận biết dấu hiệu yếu sinh lý để nam giới có các biện pháp điều trị kịp thời sẽ giúp cải thiện cũng như ổn định sinh lý ở nam giới. Đồng thời nam giới có thể thực hiện các biện pháp hỗ trợ, cải thiện sinh lý, bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lực.

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn


Bình luận