Loading...

Ở nhà cách ly nên làm gì để tăng cường sức khỏe

Cách ly tại nhà là một trong các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm nhất là trong tình thế đại dịch Covid-19 đang hoành hành như hiện nay. Tuy nhiên cách ly tại nhà thì nên làm gì để tăng cường sức khỏe cũng là một bài toán đặt ra cho toàn xã hội. Ở nhà tránh xa các tệ nạn xã hội cũng như nâng cao sức đề kháng bảo vệ cơ thể sẽ giúp đẩy lùi dịch Covid-19.

1. Tránh xa stress, có các hoạt động vui chơi, giải trí tại nhà

Stress là một trong các yếu tố làm suy giảm miễn dịch của cơ thể. Vì thế việc điều tiết các hoạt động sống thường ngày nhằm tránh xa stress sẽ giúp cơ thể giữ gìn được hệ miễn dịch tự nhiên. Ngoài ra cách ly tại nhà sẽ khiến mọi người chán nản nên cần tìm ra các hoạt động vui chơi, giải trí xen kẽ với các công việc nhà và công việc thường ngày hoặc tìm kiếm cho mình một hoạt động yêu thích, lành mạnh như tìm hiểu về cách nấu ăn ngon, cách cắm hoa, trang trí nhà cửa thậm chí may vá thuê thùa. Đối với nam giới có thể bắt đầu với công cuộc sửa chữa nhà cửa, bài trí lại đồ nội tất, sửa chữa bảo trì các vật dụng trong nhà hay bắt đầu với một môn thể thao trong nhà mới nhu cờ vua, cờ tướng. Bên cạnh đó không nên quá lạm dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại với các mục đích giải trí sẽ làm giảm thị lực cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe khi không được vận động và phát triển trí não.

2. Nghiên cứu thực đơn dinh dưỡng

Ở nhà ăn những gì và ăn lúc nào cũng cần được nghiên cứu kỹ càng hơn. Nếu như cuộc sống bận rộn đã lấy đi của bạn rất nhiều thời gian, không có thời gian quan tâm đến bữa ăn hàng ngày, lạm dụng đồ ăn đóng hộp, đồ ăn chế biến sẵn thì nay bạn có thể bắt đầu với menu các bữa ăn hàng ngày bổ sung đầy đủ thịt cá, các loại rau củ quả nhằm tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Ngoài ra cần cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể từ 1,5-2 lít mỗi ngày, đặc biệt nên uống nước ấm để bảo vệ hệ hô hấp tránh các trường hợp viêm họng hay cảm lạnh.

3. Tăng cường các hoạt động thể chất

Thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể một cách hiệu quả, tăng cường tuần hoàn máu, giúp cơ săn chắc. Khi cách ly ở nhà, bạn không thể tới công viên hay các phòng tập thì có thể áp dụng các bài tập đơn giản tại nhà. Nếu gia đình bạn có không gian có thể thử sức với các bộ môn như chống đẩy, nhảy dây, cầu lông, bóng bàn thậm chí là chơi đùa với trái bóng,… Dù là hoạt động nào cũng giúp tăng cường sức khỏe, đó cũng coi như là một hoạt động giải trí cả về thể chất và tinh thần. Ngoài ra còn có thể gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

4. Giữ gìn vệ sinh nhà cửa

Nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp giảm thiểu việc chất nấm mốc hay vi khuẩn có cơ hội phát triển. Nhà cửa thông thoáng sẽ làm cho không khí được luân chuyển, tránh không gian kín, không khí cùng vi khuẩn có hại lưu cữu ở trong phòng. Ngoài ra thường xuyên lau chùi bề mặt cũng giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

5. Giữ gìn vệ sinh cá nhân và thường xuyên rửa tay

Ngoài giữ gìn vệ sinh nhà cửa thì giữ gìn vệ sinh cá nhân cùng rửa tay thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh tấn công cơ thể thông qua hệ tiêu hóa. Đây cũng là một cách để bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh bên ngoài môi trường.

6. Có lối sống khoa học

Xây dựng lối sống khoa học như việc ngủ đủ giấc, kết hợp giữa học tập, công việc với các công việc nhà và các hoạt động thể dục thể thao, tránh xa các chất gây hại như rượu bia và thuốc lá là một biện pháp giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

7. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện

Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung để bảo vệ sức khỏe là thói quen thường xuyên của những đất nước hiện đại. Tại Việt Nam, việc sử dụng thực phẩm chức năng cũng dần trở nên phổ biến.

Tranh thủ kì cách ly tại nhà, bạn nên sử dung các loại thực phẩm hỗ trợ để nâng cao sức khỏe cũng như hệ miễn dịch của mình. Tại Genki Fami - Thương hiệu thực phẩm chức năng SỐ 1 Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm vì sức khỏe đến từ thiên nhiên phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu chi tiết nhất.

Kết luận: Ở nhà cách ly có thể gây nhàm chán cũng như mang đến một số khó khăn cho các hoạt động vui chơi, giải trí hay tụ tập bạn bè nhưng trên hết ở nhà cách ly vì an toàn của xã hội. Ngoài ra ở trong nhà quá nhiều có thể dẫn đến xảy ra một số vấn đề về tâm lý hay mắc bệnh, Do đó, cần thực hiện các biện pháp để tăng cường sức đề kháng nhằm bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn

Bình luận