Giỏ hàng

Kiến thức sức khỏe

Công ty Cổ phần HSC JAPAN

Những món ăn mùa hè giúp phòng chống đột quỵ

Ngày nay đột quỵ ngày càng diễn ra phổ biến và nhất là trong mùa nắng nóng ở trẻ nhỏ và người cao tuổi. Chính vì vậy việc hiểu rõ những nguyên nhân gây ra đột quỵ cùng các cách phòng tránh đột quỵ là hết sức cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những món ăn mùa hè giúp thanh nhiệt, giải độc và phòng chống đột quỵ.

1. Nguyên nhân gây ra đột quỵ


  • Yếu tố bản thân người bệnh:


- Tiền sử gia đình: Nếu người bệnh có người thân trong gia đình thì có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với những người khác bởi có cùng chung lối sống hoặc do yếu tố di truyền. Đối tượng này cần theo dõi sức khỏe thường xuyên và có lối sống lành mạnh.

- Giới tính: Nam giới có nguy cơ đột quỵ cao hơn so với nữ giới. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh và được công nhận trong giới y khoa.

- Tuổi tác: Dù bất cứ ai đều có nguy cơ đột quỵ nhưng người cao tuổi dễ bị đột quỵ hơn do các chức năng cơ thể suy giảm cùng sự thích nghi chậm so với thay đổi của môi trường bên ngoài.


  • Yếu tố bệnh lý 


Người mắc các bệnh lý về bệnh tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu, thừa cân, béo phì, đái tháo đường, … sẽ có nguy cơ đột quỵ cao hơn người bình thường. Bởi chúng tăng áp lực lên máu và giảm hoạt động tuần hoàn của máu.


  • Lối sống không lành mạnh


Lười vận động được coi là một trong nguyên nhân làm tăng nguy cơ đột quỵ. Kể cả việc ăn uống không điều độ, không đầy đủ dưỡng chất cũng làm cơ thể không có sức đề kháng chống lại nguy cơ đột quỵ.

Ngoài ra việc hút thuốc lá và sử dụng rượu bia làm tăng nguy cơ đột quỵ cao gấp hai lần so vơi bình thường vì các chất trên đã làm tổn thương đến mạch máu, phổi, tim, làm tăng huyết áp dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ đột quỵ.

2. Những món ăn mùa hè giúp phòng chống đột quỵ



Sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng và các chất điện giải như dưa chuột, dưa hấu, táo, … sẽ góp phần giúp bạn ngăn đột quỵ trong những ngày nắng nóng vào mùa hè.


  • Dưa chuột


Dưa chuột rất hay được đưa vào trong thực đơn ăn hàng ngày như làm dưa góp, ăn sống, làm salat hay làm nguyên liệu trong các món khác như bánh mì, các món cuốn,… Dưa chuột vừa dễ ăn lại mang lại cảm giác thanh mát cho cơ thể. Nó càng được ưa thích hơn vào mùa hè. Dưa chuột còn được sử dụng như mặt nạ làm đẹp cho các chị em.

Thành phần chủ yếu là nước và chất điện giải sẽ giúp cho bạn chống lại được cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè, vì vậy sẽ giảm được nguy cơ bị đột quỵ.


  • Táo


 Táo chứa tới 85% là nước và chất dinh dưỡng có tác dụng làm mát cơ thể. Khoa học đã chứng minh rằng ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa được bệnh tật. Ngoài ra táo còn có hàm lượng dinh dưỡng cao có thể thay thế bữa sáng nếu bạn đang trong liệu trình giảm cân.


  • Dưa hấu


Dưa hấu được coi là một thức quả cực kỳ thanh mát. Hiện nay dưa hấu không chỉ là loại quả chỉ có vào mùa hè mà nó đã được gieo trồng và thu hoạch quanh nắm. Dưa hấu có tác dụng giải độc và đào thải độc tố gây tăng nhiệt độ cơ thể, ngăn ngừa say nắng.

Dưa hấu có thể được xay thành nước sinh tố dễ dàng cho bạn mang đi và sử dụng mọi lúc mọi nơi, bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể


  • Dưa vàng


Cùng là họ nhà dưa nên dưa vàng cũng giúp giảm nhiệt độ cơ thể. Dưa vàng còn chưa hàm lượng đường tự nhiên tốt cho cơ thể.


  • Chanh và trái cây họ cam quýt


Chanh và trái cây họ cam quýt thường chứa vị chua hay còn gọi là acid citric, chứa các chất điện giải, kali,… giúp cơ thể được giải khát và cấp nước tức thì, bảo vệ cơ thể khỏi say nắng.


  • Rau xà lách


Rau xà lách có tác dụng là mát các cơ quan trong cơ thể, ngăn ngừa đột quỵ do nắng nóng bởi chúng chứa 94% là nước và cực kỳ dồi dào vitamin A.

Xà lách thường được sử dụng để như rau sống hoặc kết hợp với các thực phẩm khác tạo thành món cuốn giải nhiệt mùa hè.


  • Củ cải


Không giống các loại rau quả trên, củ cái muốn sử dụng được cần được chế biến thành món ăn nấu chín vì thành phần giàu nước, vitamin C và chất chống oxy hóa


  • Nước dừa


Nước dừa có công dụng là đẹp da và cung cấp năng lượng cho cơ thể giúp refresh cơ thể trong mùa nắng nóng chống lại nguy cơ đột quỵ.

3. Sử dụng viên uống phòng chống đột quỵ

Một trong những cách phòng chống đột quỵ hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng thực phẩm chức năng có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông - nguyên nhân của 85% các ca đột quỵ.

Taị Nhật bản, với nhịp sống công nghiệp hối hả, công việc thường xuyên áp lực và stress, tỷ lệ bị đột quỵ rất cao. Do đó, ngành công nghiệp thực phẩm chức năng phòng chống đột quỵ ở đây cũng rất phát triển. Trong nhiều loại sản phẩm phòng chống đột quỵ, sản phẩm được ưa chuộng nhất phải kể đến viên uống Natto Ichou. Viên uống chống đột quỵ được mua nhiều nhất 2019 tại Nhật.

Natto Ichou có thành phần chính là enzym Nattoskinase có trong đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Giúp ngăn ngừa sự hành thành của Fibrin - thành phần chính tạo nên các cục máu đông. Do đó, Natto Ichou có khả năng phòng chống đột quỵ cực kì hiệu quả lại vô cùng an toàn cho sức khỏe. Để tìm hiểm thêm về Natto Ichou, liên hệ với Genkifami - Thương hiệu thực phẩm chức năng Nhật Bản để nhận tư vấn.

Có thể nói đột quỵ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như tử vong trong thời gian ngắn hay thậm chí nếu sống sót vượt qua thì cũng để lại di chứng cho người bệnh. Chính vì vậy ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ bằng những món ăn đơn giản mùa hè là hết sức cần thiết. Hãy bổ sung những kiến thức vô cùng hữu ích này vào cẩm nang chăm sóc sức khỏe của bạn nhé. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn