Giỏ hàng

Kiến thức sức khỏe

Công ty Cổ phần Genki Fami

Mách Mẹ Cách Trị Chứng Biếng Ăn Hiệu Quả

Trẻ biếng ăn là nỗi thống khổ của các mẹ khi nuôi con. Mỗi khi cho con ăn là phải bày đủ trò tiêu khiển, nào là nghịch nước, xem tivi, xem điện thoại, có khi cả gia đình đều phải trở thành diễn viên hài bất đắc dĩ để mua vui cho con. Không khí trong nhà trở nên nặng nề, căng thẳng chỉ vì con không chịu ăn, còi cọc, ốm yếu. Khi tình trạng biếng ăn kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Để giải quyết được vấn đề, trước tiên chúng ta phải biết được nguyên nhân là gì? Cùng Genki Fami tìm hiểu nguyên nhân trẻ biếng ăn và cách trị chứng biếng ăn hiệu quả trong bài viết này nhé!

Lợi ích của lợi khuẩn.

Hệ vi sinh vật đường ruột là một cộng đồng đông đúc và phức tạp, vì bao gồm cả những vi khuẩn có lợi (Probiotics) và vi khuẩn có hại cùng chung sống. Khi hệ vi sinh này duy trì ở trạng thái cân bằng trẻ sẽ có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Còn khi trạng thái cân bằng bị phá vỡ, trẻ sẽ gặp phải những bệnh về đường tiêu hoá như đầy hơi, táo bón, tiêu chảy… gây nên tình trạng ốm yếu, mệt mỏi của cơ thể.

 

Lợi ích đầu tiên của lợi khuẩn là tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hoá và giúp chống lại các loại bệnh tật phát sinh từ bên trong.

Trong đường ruột của chúng ta có 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn có hại. 

Probiotics được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, phần lớn chủng Probiotic được sử dụng trong sản xuất thực phẩm là những loài thuộc nhóm vi khuẩn acid lactic như lợi khuẩn Bifidobacterium và Lactobacillus.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục chứng biếng ăn hiệu quả.

Trẻ biếng ăn, hấp thụ dinh dưỡng kém, khiến các bé chậm phát triển, còi cọc, thấp bé hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Tình trạng biếng ăn ở trẻ là nỗi buồn của tất cả các bậc cha mẹ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn như:

 

Thực đơn nhàm chán: Không chỉ có trẻ con, mà ngay cả người lớn chúng ta khi phải ăn một món ăn nào đó trong một thời gian dài, sẽ bị ngán và mất đi cảm giác thèm ăn. Đối với các bé khi nhìn thấy, hay ngửi mùi món ăn đó sẽ sợ hãi, việc này lặp lại nhiều lần dẫn đến tình trạng trẻ không muốn ăn nữa.

 

Món ăn không hợp khẩu vị của bé. Vị giác của người lớn và trẻ nhỏ không giống nhau, món ăn đó được cho là ngon đối với cha mẹ nhưng lại không hợp khẩu vị của con. Nên khi con không ăn, cha mẹ thường có xu hướng ép buộc, bắt con ăn bằng được, vô tình các mẹ đã khiến con sợ hãi và khóc khi thấy thức ăn.

 

Trẻ đang bị ốm. Khi trẻ đang bị bệnh, cơ thể mệt mỏi, nên thường không muốn ăn. Đây là tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ. Khi con ốm cha mẹ không nên ép con ăn thức ăn, thay vào đó có thể cho con ăn những món con thích.

Để giúp con hết biếng ăn, mẹ cần phải tìm hiểu để thay đổi thực đơn hàng ngày cho con. Khi bị bệnh, con không muốn ăn, mẹ không nên ép buộc, quát mắng trẻ. Mẹ nên tìm những cách khác để tăng sức đề kháng cho con, như cho con sử dụng thêm sản phẩm kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu để giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hoá và tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch. Khi cơ thể khoẻ mạnh, tiêu hoá tốt, con đói, thèm ăn, chứng biếng ăn sẽ được trị tận gốc.

 

Tại sao kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu được ưa thích tại Nhật Bản?

Nyusankin Chuaburu là thực phẩm chức năng nội địa Nhật Bản được các mẹ ở đất nước “Mặt trời mọc” tin dùng, để hỗ trợ khả năng tiêu hoá, hấp thụ chất dinh dưỡng và ngăn ngừa bệnh biếng ăn ở trẻ.

Sản phẩm được yêu thích vì Nyusankin Chuaburu dễ ăn, thơm ngon như kẹo, do đó mới có tên là kẹo lợi khuẩn chứ không phải viên nang hay viên uống lợi khuẩn. Kẹo ngon, mà mỗi ngày chỉ được có 1 viên, nên nhiều bé háo hức được “ăn kẹo” như được nhận một món quà, do đó các mẹ không phải mệt mỏi, lo nghĩ khi cho con sử dụng hàng ngày.

 

Thành phần và công dụng của Nyusankin Chuaburu.

Thành phần nguyên liệu của kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu gồm có: Đường nho, tinh bột ngô, dextrin, bột lợi khuẩn Enterococcus faecalis, bột lợi khuẩn ‎Lactococcus lactis, bột lợi khuẩn Lactobacillus casei, bột lợi khuẩn Lactobacillus paracasei, bột lợi khuẩn Lactobacillus crispatus, bột lợi khuẩn Bifidobacterium bifidum, bột lợi khuẩn Lactobacillus plantarum, hỗn hợp bột lợi khuẩn nhóm lactics, chất nhũ hóa, chất tạo độ chua, hương liệu, chất tạo ngọt (sucrose), tiểu mạch, sữa, chuối, táo.

Công dụng từng thành phần của Nyusankin Chuaburu.

  • Lactococcus lactis: Chuyển hóa lactose trong các sản phẩm từ sữa, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

  • Nhóm Lactobacillus (L. casei, L, paracasei, L. plantarum, L. crispatus): Chuyển hoá lacto, protein và lipid, giúp cơ thể vật chủ hấp thu dễ dàng.

  • Bifidobacterium bifidum: Sản sinh ra các chất kháng sinh (enzyme hoặc protein) tiêu diệt vi khuẩn có hại, tăng cường miễn dịch và chuyển hóa vitamin.

  • Enterococcus faecalis: Cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và ức chế hoạt động của virus noro.

Mua kẹo lợi khuẩn chính hãng ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm kẹo lợi khuẩn, trước khi mua mẹ nên dành thời gian tìm hiểu những thông tin về sản phẩn như: Xuất xứ, thương hiệu, nhà cung cấp, thành phần để lựa chọn được sản phẩm chính hãng đến từ những thương hiệu uy tín.

Genki Fami là đơn vị sản xuất Kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu tại Fukuoka Nhật Bản, trực tiếp nhập khẩu và phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Lựa chọn GenkiFami Nyusankin Chuaburu mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Cam kết bán hàng chính hãng 100%. Tìm hiểu thêm về các sản phẩm khác của Genki Fami tại đây!