Giỏ hàng

Kiến thức sức khỏe

Công ty Cổ phần HSC JAPAN

Mách Mẹ 5 “Tuyệt Chiêu” Khi Con Biếng Ăn

Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé trong độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi. Đây là vấn đề nan giải của các mẹ khi nuôi con nhỏ, trẻ biếng ăn thường còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm phát triển cả về thể lực lẫn trí tuệ so với bạn bè cùng trang lứa. Vậy khi con biếng ăn, mẹ cần làm gì để phòng tránh những hậu quả xấu kể trên? Trong bài viết này Genki Fami sẽ mách mẹ 5 “tuyệt chiêu” giúp trẻ hết biếng ăn hiệu quả và nhanh chóng.

 

1. Thay đổi thực đơn “sắc màu” mỗi ngày.

Ngày nay, nhiều mẹ do không có thời gian nên thường nấu một lượng thức ăn nhiều, sau đó bỏ vào tủ lạnh, đến bữa ăn lại lấy ra làm nóng lên, việc hâm đồ ăn như vậy làm cho món ăn không còn vị ngon như khi vừa nấu xong nữa. Phải ăn mãi một món nhàm chán mỗi ngày, lúc này màu sắc và mùi vị của thức ăn không đủ hấp dẫn bé nữa. Vì vậy, mẹ nên chịu khó thay đổi thực đơn phong phú “sắc màu” cho con từng ngày. Mẹ nên nấu bữa nào, cho con ăn ngay bữa đó. Thêm vào đó, mẹ nên đầu tư thời gian để trang trí món ăn nhìn đẹp mắt, tạo hình món ăn theo những con vật, hay những nhân vật hoạt hình mà con thích, để kích thích thị giác và vị giác của con.

 

2. Tạo bầu không khí vui vẻ khi ăn cho con.

Có rất nhiều bé sợ ăn là do từng bị mẹ la mắng, quát nạt và ép buộc khi ăn. Điều này tạo nên tâm lý sợ hãi đối với thức ăn của trẻ. Vì vậy, mẹ nên tạo cho con bầu không khí vui vẻ, thoải mái cho con khi ăn. Khi cho con ăn mẹ nên nhẹ nhàng, động viên con, để bé cảm thấy được khen ngợi cổ vũ. Mẹ nên cho con ngồi ăn cùng cả nhà, cho con tham gia vào cuộc “thi ăn” để con có tâm lý ganh đua, giúp con ăn con miệng hơn.

 

3. Cho con cảm giác đói, thèm được ăn.

Không chỉ có trẻ nhỏ, ngay cả người lớn cũng chỉ muốn ăn khi cảm thấy đói. Nhiều mẹ, cho con ăn quá nhiều vào bữa phụ, hoặc bữa phụ quá gần với bữa chính, nên đến giờ ăn con vẫn chưa đói lại, do đó không  muốn ăn. Để khắc phục tình trạng này, mẹ nên nghiên cứu một thời khóa biểu hợp lý khi sắp xếp thời gian giữa các bữa ăn cho con. Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, bữa chính và bữa phụ mẹ nên sắp xếp cách xa nhau ít nhất 2 tiếng. Ngoài ra, mẹ nên cho con chơi các trò chơi vận động để con tiêu hao năng lượng, giúp con nhanh đói hơn.

4. Tạo thói quen tập trung vào bữa ăn.

Nhiều mẹ thường có thói quen vừa bế rong con vừa cho con ăn, hay vừa cho con xem tivi, nghịch điện thoại hay chơi đồ chơi khi ăn. Điều này khiến con không tập trung vào việc ăn, khiến cho thời gian ăn kéo dài. Lâu dần hình thành nên tâm lý, không được chơi con sẽ không ăn. Mẹ nên rèn luyện để con ngồi vào bàn ăn và nói không với tivi, điện thoại, đồ chơi trong giờ ăn, nếu thời gian ăn của con kéo dài trên 30 phút, mẹ nên chia nhỏ lượng thức ăn thành nhiều bữa nhỏ, để con hình thành thói quen ăn nhanh.

 

5. Cho con dùng kẹo lợi khuẩn.

Biếng ăn có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân cốt lõi nằm ở hệ tiêu hoá của trẻ. Khi hệ tiêu hóa trong tình trạng yếu, kém, dẫn đến tình trạng thức ăn tiêu hoá chậm, trẻ dễ bị mắc các chứng bệnh như đầy hơi, táo bón hay tiêu chảy. Lúc này, việc mẹ cần làm ngay là bổ sung những lợi khuẩn có lợi để con có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

Kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu là hàng nội địa Nhật, đây là sản phẩm được các mẹ ở xứ sở Phù Tang tin dùng trong nhiều năm qua. Nyusankin Chuaburu có thể được coi là “chiến binh” trên mặt trận giải quyết vấn đề đường tiêu hoá. Vì trong một viên kẹo nhỏ nhưng có chứa tới 150 tỷ lợi khuẩn, cao nhất trong số các sản phẩm trên thị trường hiện nay, với tỷ lệ sống lên tới 80%. Sản phẩm có công dụng:

 

  •  Tạo cân bằng hệ vi sinh vật trong hệ tiêu hoá.

  • Cải thiện chức năng tiêu hoá, hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng.

  • Kích hoạt hệ miễn dịch: tăng cường phản ứng miễn dịch của cơ thể cả bẩm sinh và có điều kiện.

  • Cải thiện khả năng chống viêm, nhiễm.

  •  Giảm thiểu tác động của phản ứng dị ứng.

  • Vô hoạt chất độc và khử độc cho người sử dụng.

Chỉ sau một thời gian ngắn từ 4 đến 9 tuần sử dụng sản phẩm, trẻ có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, hấp thu dinh dưỡng tốt, hết biếng ăn, tăng cân đều, phát triển tối đa chiều cao và phát triển trí thông minh. Nyusankin Chuaburu chính là bí quyết được mẹ Nhật áp dụng để trị chứng biếng ăn ở trẻ.

Nên mua kẹo lợi khuẩn ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều shop online cung cấp sản phẩm kẹo lợi khuẩn, đến từ nhiều thương hiệu và có xuất xứ khác nhau. Nhưng kẹo lợi khuẩn được sản xuất tại Nhật Bản vẫn được các mẹ tin tưởng lựa chọn nhiều nhất. Bởi vì, Nhật Bản là đất nước có nền khoa học, công nghệ phát triển, hàng nội địa Nhật, đặc biệt là các sản phẩm dùng cho trẻ nhỏ đều được các cơ quan quản lý nhà nước giám sát gắt gao theo tiêu chuẩn quy định. Lựa chọn Genki Fami Nyusankin Chuaburu, mẹ hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, thành phần nguyên liệu sạch, công dụng và hiệu quả của sản phẩm.