Giỏ hàng

Kiến thức sức khỏe

Công ty Cổ phần HSC JAPAN

Lời khuyên từ chuyên gia giúp phòng chống đột quỵ

Một trong 3 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay là tai biến mạch máu não hay còn được gọi là đột quỵ. tại Mỹ mỗi năm có đến 800.000 ca đột quỵ mới hoặc tái phát và phần lớn trong số đó bệnh nhân đều không qua khỏi hoặc chịu di chứng sau bệnh rất nặng nề. Đột quỵ từ lâu đã được xếp hạng vào một trọng những bệnh nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của con người. Tuy nhiên, ở 1 góc độ nào đó, đột quỵ có thể được phòng ngừa hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh. Cùng tìm hiểu ngay những lời khuyên đến từ các chuyên gia y tế hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu phòng chống và chữa trị bệnh đột quỵ.

1. Thường xuyên kiểm soát những nguyên nhân có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ

Bệnh đột quỵ có thể nhận biết nguy cơ qua một số chỉ số sức khỏe của cơ thể như nồng độ cholesterol trong máu, chỉ số huyết áp, chỉ số đường huyết và các dấu hiệu bệnh tim mạch.

Với chỉ số cholesterol trong máu: Bạn nên kiểm soát chỉ số này thường xuyên vì khi mỡ máu cao nguy cơ động mạch bị xơ vữa, máu đông bít tắc mạch máu dẫn đến đột quỵ thường rất lớn. Theo các chuyên gia với những người trên 45 tuổi cần được kiểm tra mỡ máu thường xuyên, 1 năm từ 1 đến 2 lần. Ngoài ra cũng cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh để giảm nguy cơ mỡ máu cũng như nguy cơ đột quỵ.

Thông số quan trọng tiếp theo cần chú ý là huyết áp: Những người cao huyết áp dễ bị đột quỵ hơn người bình thường. Chỉ số huyết áp nên đạt ở mức dưới 140/90mmHg là hợp lý. Để kiểm soát huyết áp của mình bạn nên thường xuyên theo dõi qua máy đo tại nhà, đến cơ sở y tế khi huyết áp thường xuyên không ổn định. Cách tốt nhất để điều hòa huyết áp là thực hiện chế độ ăn uống khoa học, nên ăn ít muối, giảm cân, sống thoải mái, hạn chế căng thẳng và thường xuyên điều trị huyết áp nếu đã có tiền sử bệnh.

Tiểu đường là 1 bệnh nguy hiểm ở người lớn tuổi bởi khả năng gây biến chứng của chúng rất cao, những người bị tiểu đường còn có nguy cơ bị đột quỵ rất lớn, do đó việc kiểm soát đường huyết thường xuyên, liên tục là điều cực kì quan trọng trong khâu phòng chống bệnh đột quỵ, đặc biệt đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

2. Phương pháp điều chỉnh lối sống khoa học

Ngoài việc kiểm soát chặt chẽ những chỉ số sức khỏe của cơ thể để phòng chống bệnh đột quỵ thì việc điều chỉnh lại lối sống cũng như chế độ ăn uống khoa học là điều cần thiết. Chúng góp phần không nhỏ trong việc phòng ngừa đột quỵ và nâng cao sức khỏe nói chúng của con người.

Đặc biệt những bệnh nhân từng có tiền sử bị bệnh đột quỵ càng cần có 1 chế độ sinh hoạt hợp lý. Bạn nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát định kì, đo và kiểm soát các chỉ số sức khỏe quan trọng, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thường xuyên và dùng thuốc điều trị đúng với chỉ định.

Bạn có thể thực hiện theo các lời khuyên cụ thể sau:

  • Về chế độ ăn uống nên ăn uống nhiều rau củ quả, bổ sung vitamin, khoáng chất, hạn chế ăn đồ dầu mỡ, cần kiểm soát cân nặng chặt chẽ để ngăn tình trạng béo phì. nên ăn nhạt để tốt cho tim và huyết áp, đồng thời giúp giảm bớt nguy cơ bị đột quỵ

  • Không sử dụng chất kích thước: tất cả các sản phẩm có khả năng gây kích thích như rượu, bia, thuốc lá,... phần lớn đều không có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt thuốc lá cũng được coi là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đột quỵ, người không hút thuốc có tỷ lệ bị đột quỵ thấp hơn rõ rệt so với người hút thuốc.
  • Tăng cường vận động thể dục thể thao và ngủ đủ giấc mỗi ngày: Mỗi ngày bạn đi bộ khoảng 20 phút có thể cắt giảm được 30% nguy cơ bị đột quỵ. Ngủ 1 giấc liên tục 7 tiếng là tốt nhất cho sức khỏe, ngủ nhiều trên 10 tiếng có thể gây nguy cơ tăng tai biến mạch máu não lên đến 63%.


3. Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ

Đến 80% nguyên nhân gây đột quỵ là do các cục máu đông, do đó để phòng ngừa đột quỵ hoặc phòng tái phát đột quỵ, chúng ta có thể sử dụng thực phẩm chức năng để ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

Hiện nay trong ngành y tế, enzym Nattokinase được coi là loại enzym quan trọng và có hiệu quả tích cực nhất có khả năng phân giải fibrin - thành phần chính của máu đông từ đó giúp ngăn chặn quá trình hình thành máu đông. Loại enzym này được sử dụng trong cả điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh đột quỵ.

Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 sản phẩm thực phẩm chức năng cung cấp enzym nattokinase và các dưỡng chất để đồng thời phòng chống đột quỵ cũng như tăng cường chức năng não bộ liên hệ ngay với Genki Fami - thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu Nhật Bản để được tư vấn chi tiết nhất.

Tại Genki Fami chúng tôi sở hữu những sản phẩm chức năng được ưa chuộng nhất thị trường Nhật Bản trong đó có viên uống phòng chống đột quỵ Natto Ichou đã được người Nhật tin dùng và bình chọn là sản phẩm tốt nhất trong nhiều năm nay. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết!!!

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn