Giỏ hàng

Kiến thức sức khỏe

Công ty Cổ phần Genki Fami

Lợi khuẩn đường ruột là gì?

Trong đường ruột của con người tồn tại 1 hệ vi sinh vật vô cùng phức tạp với hàng tỷ vi khuẩn bao gồm cả các vi khuẩn có lợi gọi là lợi khuẩn, và các vi khuẩn có hại gọi là hại khuẩn. Để hệ tiêu hóa đạt trạng thái hoạt động tốt, 2 loại lợi khuẩn này phải cùng tồn tại song song với tỷ lệ 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Vậy rốt cuộc lợi khuẩn được ruột là gì và chúng có vai trò gì với sức khỏe nói chung cũng như hệ tiêu hóa nói riêng. Khám phá ngay tại đây.

1. Lợi khuẩn đường ruột là gì?

Lợi khuẩn đường ruột hay còn được biết đến nhiều với cái tên Probiotics là các loại vi sinh vật sống trong đường ruột nhưng cực kì có lợi cho sức khỏe và chức năng tiêu hóa của đường ruột. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng: Lợi khuẩn có vai trò khôi phục và thiết lập các trật tự trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động năng suất hơn và khỏe mạnh hơn. Đối với trẻ em, lợi khuẩn không chỉ dừng lại với vai trò ổn định hệ tiêu hóa mà còn tác động trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ mầm non. Đây là nghiên cứu của Giáo sư Gregor Reid, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển về Vi sinh vật và Lợi khuẩn (Canada).

2. Lợi khuẩn có tác dụng gì?

Lợi khuẩn là vi khuẩn có lợi cho sức khỏe và đường ruột vậy cụ thể chúng có những tác dụng gì?

  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa như tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa: Lợi khuẩn có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh tiêu chảy do đó hiệp hội y tế du lịch quốc tế thường khuyến khích người đi du lịch hãy bổ sung lợi khuẩn đường ruột để có 1 chuyến đi khám phá ẩm thực trọn vẹn. Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: trướng bụng, ợ hơi, khó tiêu, táo bón,... cũng nhanh chóng được giảm bớt nếu bạn bổ sung lợi khuẩn đường ruột đầu tiên. Tuy nhiên lợi khuẩn đường ruột sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi có Prebiotics - nguồn thức ăn nuôi dưỡng lợi khuẩn Probiotics và giúp các lợi khuẩn hoạt động hiệu quả hơn. Để bổ sung đồng thời cặp đôi hoàn hảo này bạn nên dùng kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburua Nhật Bản - 1 loại thực phẩm chức năng rất được ưa chuộng tại Nhật. NGoài ra Prebiotic cũng có trong tự nhiên như các loại thực phẩm gia vị: tỏi, hành tây các loại rau xanh chứa nhiều chất xơ,...

  • Lợi khuẩn có khả năng điều trị biếng ăn rất hiệu quả: Biếng ăn là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ nhưng 1 trong những nguyên nhân phổ biến nhất là trẻ bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Khi hệ cân bằng vi sinh đường ruột bị phá vỡ: Hại khuẩn tăng lên và lợi khuẩn đang bị chết dần đi thì trẻ sẽ biếng ăn, hấp thu dinh dưỡng kém, suy dinh dưỡng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Tình trạng này kéo dài khiến trẻ mất đi cảm hứng với ăn uống mà luôn trong trạng thái từ chối nạp dưỡng chất. Như vậy trẻ rất dễ vướng vào vòng xoay: Suy dinh dưỡng - Biếng ăn - Suy dinh dưỡng: điều này rất bất lợi cho sự phát triển của trẻ nhất là trong những năm đầu đời. Do đó, cha mẹ nên chú ý bổ sung lợi khuẩn thường xuyên cho con trẻ.
  • Lợi khuẩn đường ruột giúp nâng cao khả năng miễn dịch: Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng thực tế khả năng miễn dịch của con người 70% nằm ở đường ruột. Do đó nếu trẻ có 1 hệ tiêu hóa tốt thì khả năng miễn dịch cũng tốt nên. Việc nạp thêm lợi khuẩn đường ruột có thể giúp người dùng giảm nhanh các triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu trẻ bình thường có thể mất 10 ngày để khỏi hoàn toàn 1 đợt cảm lạnh thì khi bổ sung lợi khuẩn trẻ sẽ nhanh khỏi bệnh hơn. Đây là kết quả nghiên cứu của giáo sư Reid. Các nghiên cứu khoa học khác cũng chỉ ra rằng: dùng lợi khuẩn sẽ giúp giảm thời gian bị bệnh 2 - 3 ngày và giảm 34% các triệu chứng cảm lạnh đối với bệnh cảm lạnh

3. Làm thế nào để bổ sung lợi khuẩn hiệu quả

Để bổ sung lợi khuẩn cho trẻ hoặc những người rối loạn tiêu hóa nói chung bạn có thể dùng men vi sinh, kẹo lợi khuẩn, … thuận tiện và được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay là kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu. Với hình dáng viên nén, dạng kẹo sữa thơm ngon, bạn có thể dễ dàng sử dụng bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt với dạng kẹo ngọt, kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu rất dễ cho trẻ nhỏ sử dụng, thậm chí trẻ còn yêu thích kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu như những món quà vặt.

Cách sử dụng kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu rất đơn giản, bạn chỉ cần ăn 1 viên mỗi ngày là đã nạp vào cơ thể 150 tỷ lợi khuẩn với tỷ lệ sống sót sau khi vào đường ruột lên đến 80% - thuộc top đầu thị trường so với các sản phẩm cùng loại cả về số lượng lợi khuẩn và tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn khi gặp axit dạ dày.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về lợi khuẩn và kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu vui lòng liên hệ đến Genki Fami qua các kênh thông tin chính thức dưới đây:

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn