Loading...

Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Không Dưỡng Ẩm Cho Da?

Mùa thu là mùa được mong chờ nhất trong năm với nhiều người, nhưng khi thời tiết chuyển sang thu đông kéo theo sự hanh khô, khiến da bị mất nước, bong tróc, nhăn nheo. Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì xảy ra với làn da khi không được dưỡng ẩm đầy đủ chưa? Trong bài viết này, hãy cùng Genki Fami tìm hiểu xem khi da không được dưỡng ẩm đầy đủ thì tình trạng da sẽ trở nên như thế nào bạn nhé!

Da khô xuất hiện nếp nhăn

Thời tiết mùa thu đông hanh khô, nên dễ khiến làn da bị thiếu độ ẩm, từ đó làm xuất hiện các đốm trên da, da bị lão hoá nhanh chóng. Mặt khác, làn da không được cung cấp đủ độ ẩm cũng sẽ làm mất đi vẻ tươi sáng, rạng rỡ mà thay bằng sự khô xỉn, thiếu sức sống. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần dưỡng ẩm cho da mỗi tối trước khi đi ngủ để ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa sớm.

Da khô xỉn màu, sạm nám xuất hiện

Da khô là một trong những triệu chứng điển hình cảnh báo làn da của bạn đang bị thiếu độ ẩm. Việc bỏ qua bước chăm sóc da hàng ngày khiến cho làn da không những bị khô xỉn mà còn trở nên tái sạm, thiếu sức sống. Vậy nên, bạn cần chú ý bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên để không gặp phải vấn đề da khó chịu này.

Da nổi mụn trứng cá

Làn da thiếu độ ẩm cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn trứng cá chi chít trên khuôn mặt. Do khi thiếu độ ẩm, da của bạn sẽ không thể tiết ra bã nhờn để làm sạch dầu và lỗ chân lông, từ đó gây mụn trứng cá nghiêm trọng hơn.

Da bong tróc

Ngoài khô xỉn thì nếu làn da không được cung cấp đủ độ ẩm cũng sẽ có khuynh hướng bị nứt nẻ, bong tróc. Để ngăn ngứa vấn đề này thì chỉ có cách tốt nhất là bạn nên hình thành thói quen dưỡng ẩm cho da thường xuyên.

Da chảy xệ, mất collagen

Không dưỡng ẩm cho da thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân gây thiếu hụt collagen và elastin. Chính điều này là nguyên nhân gây chảy xệ và làm xuất hiện nếp nhăn. Để đảm bảo làn da có đủ lượng collagen cần thiết thì bạn không nên bỏ qua bước chăm sóc da mỗi tối.

 

Da thiếu độ ẩm là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng lão hoá da sớm, vì vậy để tránh ngăn ngừa lão hoá da, chị em nên chủ động dưỡng ẩm cho da, đặc biệt là vào mùa hanh khô nên dùng thêm những sản phẩm giúp dưỡng ẩm sâu từ bên trong như Pico Collagen.

Pico collagen là thế hệ collagen tiên tiến nhất của Nhật Bản, nhờ kích thước phân tử siêu nhỏ chỉ bằng 1/1000 nano nên cơ thể hấp thụ nhanh và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về Pico collagen tại đây!

Bình luận