Loading...

DA NHẠY CẢM PHẢI CHÚ Ý ĐIỀU NÀY KHI CHỐNG LÃO HÓA

Đối với chị em phụ nữ, nhu cầu làm đẹp là một phần tất yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên chăm sóc da vốn không phải là chuyện dễ dàng và đối với làn da nhạy cảm sẽ càng khó khăn hơn.

Vậy làn da nhạy cảm cần chú ý điều gì, hãy cùng Genki Fami tìm hiểu vấn đề này nhé!

1. Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp

Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn gái da nhạy cảm chính là không nên dùng quá nhiều sản phẩm cùng một lúc. Hơn thế nữa, khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da, tốt nhất nên hạn chế việc lựa chọn mỹ phẩm nhiều nhãn hàng khác nhau. Mỗi một dòng sản phẩm đều có tính năng và thành phần riêng, khi pha trộn với nhau rất dễ tạo ra các phản ứng bất thường mà da nhạy cảm không chịu được.

 

2. Không lạm dụng tẩy trang và tẩy da chết

Chăm sóc da nhạy cảm cần lưu ý tới bước tẩy da chết và tẩy trang. Nếu tẩy da chết hay tẩy trang quá nhiều lần chúng có thể khiến da bạn bị bào mòn quá mức, trở nên khô và nhạy cảm hơn rất nhiều.

3. Lưu ý các vấn đề trên da

Một số biểu hiện như nổi mẩn đỏ, viêm, tấy ngứa, mụn li ti… khá giống với dấu hiệu da nhạy cảm. Các bạn không nên tự chẩn trị hay tự ý dùng thuốc cho mình mà hãy theo dõi những hiện tượng này. Nếu chúng kéo dài quá lâu, hãy khám da liễu để được hướng dẫn cụ thể nhé!

4. Ăn uống lành mạnh

Hạn chế thực phẩm cay nóng, hải sản… chúng rất dễ kích thích dạ dày và không tốt với sức khỏe cơ thể lẫn làn da.

5. Chăm sóc vùng mắt

Chống lão hóa da nhạy cảm cần chú ý đến vùng da mắt, vốn là vùng da mỏng và dễ xuất hiện dấu hiệu lão hóa rõ nhất. Những sản phẩm như mascara, phấn mắt… sau khi dùng cần tẩy trang cẩn thận và không để qua đêm. Nên dùng sản phẩm chuyên biệt, không tự ý dùng các loại dầu dài mi bôi sát vùng da mắt, chúng sẽ dễ gây phản ứng sưng đỏ, nếp gấp phồng lên dưới vành mắt dẫn đến nếp nhăn ở đuôi mắt.

 

Bình luận