Loading...

Có thật sự ăn gan sẽ bổ gan?

Dân gian vẫn có quan niệm: “ ăn gì bổ nấy”, ăn tim bổ tim, ăn óc bổ não vậy liệu ăn gan có thực sự bổ gan??? Cùng Genki Fami xem những tư vấn khoa học ngay dưới đây để có đáp án chính xác nhất cho vấn đề trên.

Thực tế, có rất nhiều kinh nghiệm dân gian đã được lưu truyền nhiều đời vẫn đúng với khoa học hiện nay và ăn gan bổ gan cũng là 1 trong số đó. Tuy nhiên, do điều kiện tự nhiên thay đổi, môi trường sống thay đổi thậm chí tình trạng các loại dịch bệnh cũng biến đổi không ngừng nên thế để áp dụng chuẩn và đúng các kinh nghiệm xưa bạn cần cân nhắc, xem xét kĩ và tốt nhất hãy hỏi qua ý kiến bác sĩ trước khi định thực hiện bất cứ điều gì liên quan đến sức khỏe của bạn cũng như người thân. Cùng phân tích ngay vấn đề: ăn gan bổ gan đúng ở điểm nào và cần cẩn thận ở điểm nào nhé.

1. Gan động vật là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho gan 

Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nước Mỹ, Tiến sĩ Axe Josh cho biết: Gan là 1 loại thực phẩm tự nhiên cực kì tốt cho cơ thể, chúng cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết và rất có lợi cho các hoạt động của lá gan.

Tiến sĩ Axe đã chia sẻ rằng: Ngoài những loại thực phẩm như rau lá xanh, việt quất, trà xanh, …. thì gan cũng là 1 trong những loại siêu thực phẩm tự nhiên, đặc biệt là gan bò. Trong các nghiên cứu của Đại học California’s Berkeley Wellness (Mỹ) cũng cho thấy: Gan là loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng hơn bất cứ loại thực phẩm nào. Điều này chứng minh, ở 1 phương diện nào đó: thực sự ăn gan có bổ gan, và có lợi với cơ thể.

Việc ăn gan sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe sinh sản, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển, duy trì nguồn năng lượng dồi dào và hỗ trợ sức khỏe tâm thần. Hơn thế nữa gan còn là nguồn: vitamin A, B, B12,  sắt, photpho, magie,... dồi dào cho cơ thể. Nếu so sánh dinh dưỡng gan mang lại cho cơ thể so với những loại thực phẩm sạch khác như: cà rốt, táo, cải bó xôi thì dinh dưỡng từ gan tốt hơn nhiều do chúng chứ thêm cả vitamin và khoáng chất.

2. Các lưu ý quan trọng khi sử dụng gan động vật

Điều quan trọng nhất để ăn gan thực sự bổ gan là: ăn gan sạch và ăn đúng khoa học. 

Gan là bộ phận phân giải dinh dưỡng, lưu trữ dinh dưỡng nhưng cũng là bộ phận thải độc tố ở cơ thể động vật. Do đó, nếu động vật có mang bệnh hoặc được chăn nuôi trong điều kiện ô nhiễm, sử dụng thức ăn công nghiệp, sử dụng các loại thuốc và hocmon thì lá gan đó không những không có lợi cho cho con người mầm mống của bệnh tật.

Tiến sĩ Axe khuyên rằng: bạn chỉ nên ăn gan động vật có nguồn gốc rõ ràng, được các tổ chức y tế thực phẩm kiểm định chất lượng. Nên ăn gan của các loại động vật nuôi hữu cơ, sinh sống và lớn lên ở các đồng cỏ tự nhiên. Cần tránh ăn nội tạng của các loại đồng vật nuôi công nghiệp hoặc không có chế độ ăn uống, chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn của bộ Y tế.

Vậy gan của loại động vật nào sẽ tốt nhất cho sức khỏe? Thực tế mỗi loại động vật khác nhau gan sẽ có tính chất khác nhau và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, do đó không có gan loại nào tốt nhất cho người nào. Tuy nhiên, thường thì gan gà dễ ăn nhất do chúng có mùi nhẹ, sau đó bạn có thể cân nhắc đến gan bò/ bê, gan cá, gan dê,... hạn chế ăn gan lợn do thức ăn của lợn thường không đảm bảo tiêu chuẩn đồng thời người chăn nuôi lợn hay có thói quen sử dụng nhiều loại chất kích thích để cho lợn nhanh đủ cân xuất chuồng.

Lưu ý cuối cùng khi bạn muốn ăn gan với mục đích bổ gan chính là liều lượng. Cái gì quá cũng không tốt và gan cũng vậy. Gan chứa quá nhiều chất dinh dưỡng nên bạn không nên ăn quá nhiều gan, chỉ ăn đủ với nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Với những người có lá gan khỏe mạnh nên ăn gan động vật không quá 2 lần/ tuần, với những người có tiền sử bệnh về gan nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

3. Cách đơn giản giúp bổ sung dinh dưỡng từ gan động vật vào cơ thể

Không nhất thiết phải sử dụng gan động vật, bạn mới có thể hấp thu nguồn dinh dưỡng từ gan vào cơ thể. Với nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, các chuyên gia Nhật bản đã thành công chiết xuất Peptide gan động vật để tạo nên nhóm thành phần quý giá có trong viên uống bảo vệ gan KANZOUKON SỐ 1 Nhật Bản.

Viên uống Kanzoukon với thành phần Peptide gan, chiết xuất súp lơ xanh, chiết xuất hến sông, chiết xuất nghệ vàng sẽ giúp bảo vệ gan bạn toàn diện, cung cấp lượng dinh dưỡng đúng  - đủ - cần thiết - khoa học cho lá gan, hỗ trợ chức năng gan và giúp gan phòng chống các bệnh lý thường gặp như: ung thư gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,...

Để tìm hiểu thêm về Viên uống bảo vệ Gan - Kanzoukon, vui lòng liên hệ Genki Fami:

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vnBình luận