Giỏ hàng

Kiến thức sức khỏe

Công ty Cổ phần HSC JAPAN

Các cách phòng cảm lạnh tự nhiên

Cảm lạnh, cúm, viêm họng là các bệnh truyền nhiễm thường bắt gặp nhất trong mùa lạnh, mùa mưa và thời điểm giao mùa. Cảm lạnh nếu không được điều trị dứt điểm có thể dẫn đến các nguy cơ bệnh về đường hô hấp và làm suy giảm sức khỏe. Để phòng chống cảm lạnh, có rất nhiều phương pháp tự nhiên, chỉ cần bạn duy trì và thay đổi thói quen sinh hoạt hợp lý. Cùng Genki Fami tham khảo ngay những cách phòng chống cảm lạnh “cửa nhà trồng được” nhé.

1. Luôn giữ mũi sạch sẽ

Vi khuẩn, bụi bẩn có thể từ mũi đi vào cổ họng và phổi gây nên các triệu chứng cảm, viêm họng,.. như nhẩy mũi, hắt hơi, khó thở. Để phòng tránh tác động của vi khuẩn và bụi bẩn hãy vệ sinh mũi thường xuyên tại nhà khi tắm, khi rửa mặt thậm chí ngay sau khi đi ngoài đường về.

Đặc biệt nếu bạn đã có dấu hiệu bị cảm lạnh như bắt đầu chảy nước mũi, đừng lo lắng, hãy hỉ mũi và làm sạch mũi bằng cách bịt 1 bên mũi và hỉ mạnh 1 bên mũi còn lại để chất nhầy được đẩy ra ngoài, sau đó dùng nước ấm vệ sinh nhẹ nhàng để làm sạch mũi.

2. Súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối loãng

Nước muối có tính sát khuẩn và sát trùng rất tốt. Nên thế việc vệ sinh miệng và khoang họng bằng nước muối là cách mà các bác sĩ vẫn khuyên các bệnh nhân cảm nên áp dụng. Chúng không những làm sạch, giúp loại bỏ bớt vi khuẩn mà còn có thể làm dịu bớt các cơn đau rát họng và kháng viêm rất hiệu quả. Bạn có thể chọn mua nước muối sinh lý ở quầy thuốc hoặc tự pha nước ấm với muối ở nhà để súc miệng. 1 ngày nên xúc từ 2 - 4 lần, khuyến khích nên sử dụng nước muối ấm đặc biệt trong mùa lạnh.

3. Uống nước ấm nóng

Mùa đông bạn nên uống nước nóng 1 chút, mùa hè nên dùng nước nguội, hạn chế dùng nước lạnh. Việc uống nước nóng có thể giúp bạn làm tan đờm, làm ấm cơ thể, giảm triệu chứng ho và làm dịu các cơn đau rát ở cổ họng.

Nếu thuận tiện bạn cũng có thể uống bổ sung trà gừng, trà mật ong nóng để tác dụng phòng chống bệnh và chữa bệnh hiệu quả hơn. Cả gừng và mật ong đều là những nguyên liệu thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể.

4. Dùng tinh dầu xông

Các loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế, tràm, long não,... đều có tác dụng phòng và hỗ trợ chữa trị bệnh cảm, cúm,... rất hiệu quả. Bạn có thể bôi trực tiếp tinh dầu lên phần mũi ngửi, dưới lòng bàn chân bàn tay. Cho tinh dầu vào xông khi tắm hoặc đốt đèn tinh dầu trong phòng làm việc để đồng thời thư giãn và phòng chống cảm cúm hiệu quả.

5. Xây dựng chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý

Việc có chế độ sinh hoạt khoa học ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể. Nếu có 1 sức đề kháng tốt bạn sẽ dễ dàng tránh được các bệnh lây nhiễm như cảm cúm, viêm họng, bệnh phổi và cảm lạnh. Việc ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc và làm việc với cường độ vừa phải, luôn giữ cho tinh thần thoải mái là điều tối quan trọng.

Thiết lập ngay 1 thời gian biểu khoa học và hợp lý cho bản thân, sau đó tự đặt các mục tiêu phải hoàn thành để bắt đầu quá trình thay đổi thói quen xấu, thiết lập thói quen tốt ngay các bạn nhé.

6. Bổ sung lợi khuẩn để gia tăng khả năng miễn dịch

70% khả năng miễn dịch của cơ thể nằm ở đường ruột, do đó nếu bạn có 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì khả năng phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa lây truyền các bệnh truyền nhiễm cũng cao hơn.

Trong đường ruột luôn tồn tại song song 2 nhóm vi khuẩn là: lợi khuẩn và hại khuẩn, nếu lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa thì hại khuẩn có tác động ngược lại. Tuy nhiên để hệ tiêu hóa hoạt động ổn định nhất trong trạng thái tốt nhất thì tỷ lệ 2 loại vi khuẩn này nên ở tỷ lệ: 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn.

Do nhiều tác động khác nhau từ môi trường, cơ địa, cơ chế ăn uống, việc sử dụng thuốc,... mà lợi khuẩn có thể bị giảm đi và hại khuẩn tăng cao. Để duy trì 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh bạn cần bổ sung lợi khuẩn thường xuyên, qua đó sức đề kháng, khả năng miễn dịch, phòng chống mắc bệnh viêm họng, cảm lạnh, cảm cũng giảm đi.

Tại Nhật Bản, phần lớn người dùng lựa chọn bổ sung lợi khuẩn theo định kì bằng cách sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Hiện nay, sản phẩm bổ sung lợi khuẩn được ưa chuộng nhất trong nội địa Nhật là kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu, với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tỷ lệ lợi khuẩn lớn, lên đến 150 tỷ lợi khuẩn/ 1 viên kẹo
  • Tỷ lệ lợi khuẩn sốt sót sau khi vào đường ruột cao đến 80-90% (thông thường các lợi khuẩn vào đường ruột có thể bị chết do axit của dạ dày, nếu không sử dụng công nghệ đặc biệt tỷ lệ lợi khuẩn sống sót thường rất thấp)
  • Kẹo dễ ăn, thơm ngon thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Chỉ sử dụng 1 viên mỗi ngày vô cùng tiện lợi

Để tìm hiểu chi tiết hơn về Kẹo lợi khuẩn Nyusankin Chuaburu vui lòng liên hệ Genki Fami ngay để được tư vấn.


  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn