Loading...

Bạn đã hiểu rõ về máu đông - Nguyên nhân chính gây đột quỵ?

Máu đông - cụm từ được nhắc đến trong rất nhiều tình huống liên quan đến sức khỏe như: khi bị chảy máu, khi bị đột quỵ, khi bị bệnh máu khó đông,...Vậy rốt cuộc máu đông là gì, chúng có vai trò như thế nào đối với sức khỏe và chúng có đem lại nguy cơ hay hiểm họa gì cho sức khỏe hay không? Cùng Genki Fami nghiên cứu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Máu đông là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản thì máu đông là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể khi chúng ta bị mất máu qua các vết thương. Ví dụ đơn giản như khi bạn bị đứt tay nhỏ, 1 lúc sau sẽ có những vệt máu đông hình thành trên vết đứt để ngăn ngừa máu tiếp tục chảy ra ngoài gây mất máu và khó lành vết thương. Để hình thành nên máu đông, cơ thể sẽ thực hiện hàng chuỗi các phản ứng nhằm tập hợp các tiểu cầu và sợi huyết tụ hợp thành máu đông. Tuy nhiên, nếu như cơ chế máu đông bị rối loạn thì ẩn chứa rất nhiều nguy cơ bệnh tật tiềm tàng như: máu khó đông gây dễ mất máu ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Máu đông nhiều tăng nguy cơ bị đột quỵ do tắc nghẽn hoặc vỡ mạch máu não.

2. Làm thế nào để biến tình trạng máu đông của cơ thể có ổn định hay không?

Hai bệnh phổ biến nhất liên quan trong tiếp đến các cục máu đông chính là bệnh máu khó đông và đột quỵ não. Với bệnh nhân máu khó đông thì biểu hiện rất rõ ràng như: Vết thương lâu cầm máu thậm chí không thể tự cầm máu nếu không có sự hỗ trợ của bác sĩ. Với bệnh đột quỵ não do máu đông thì thường có dấu hiệu rất mờ nhạt, đôi khi chỉ là các triệu chứng mệt mỏi thông thường của cơ thể.

Khi thấy các dấu hiệu bất thường về tình trạng máu đông hay sức khỏe bạn nên đi kiểm tra để thấy rõ các vấn đề máu đông hiện tại trong cơ thể từ đó có biện pháp bảo vệ sứ ckhoer và phòng chống bệnh tật.

3. Làm thế nào để hạn chế Đột quỵ do máu đông

Nếu máu khó đông rất dễ phát hiện và là bệnh đặc biệt, chiếm tỷ nhỏ trong cơ cấu dân số thì đột quỵ lại là bệnh khó phát hiện sớm, và có tính nguy hiểm cao. Do đó, để phòng chống đột quỵ do máu đông chúng ta cần có những hành động bảo vệ sức khỏe cụ thể, từ việc thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày đến việc sử dụng sản phẩm chức năng để hỗ trợ giảm thiểu sự hình thành máu đông gây tai biến mạch máu não.

Đầu tiên để hạn chế đột quỵ não do máu đông, hãy thay đổi thói quen sinh hoạt xấu và thay vào đó là 1 chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học, tốt cho sức khỏe: Bạn nên ăn uống đúng giờ đúng giấc, bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể, nên tập luyện hằng ngày và vận động thường xuyên. Việc đi ngủ và nghỉ ngơi khoa học cũng rất quan trọng. Đừng khiến cơ thể mình bị mệt mỏi, tinh thần bị stress vì đó cũng là nguyên nhân khiến nguy cơ bị đột quỵ do máu đông cao hơn.

Không chỉ sống 1 cuộc sống khoa học, điều độ, bạn cũng nên chủ động bảo vệ sức khỏe bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa sự hình thành máu đông gây đột quỵ não. Sản phẩm phòng chống đột quỵ hiện nay có rất nhiều trên thị trường nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là các sản phẩm đến từ Nhật Bản. Qua nhiều nghiên cứu khoa học, các chuyên gia đã chứng minh được rằng: enzym Nattoskinase có trong đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật có khả năng ngăn chặn quá trình hình thành máu đông, do đó chúng thường được sử dụng chính trong các loại thực phẩm chứng năng phòng chống đột quỵ tại Nhật và đem lại hiệu quả rất cao.

Một trong những sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu hiện nay tại thị trường Nhật là viên uống Natto Ichou, đúng như tên gọi của mình viên uống Natto Ichou không những có khả năng phòng chống đột quỵ do chứa thành phần enzym Nattoskinase mà còn có khả năng nâng cao chức năng não khi chứa rất nhiều các thành phần tốt cho sức khỏe nói chung và não bộ nói riêng.

Khi bạn trên 35 tuổi, việc sử dụng Natto Ichou và sống 1 cuộc sống khoa học, lành mạnh là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật cũng như đột quỵ. 

Lưu ý: Những người bị chứng máu khó đông hoặc bị rối loạn bất thường về máu đông không nên sử dụng Natto Ichou. Nếu cần thiết bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng

Để tìm hiểu chi tiết hơn về máu đông, cơ chế hình thành máu đông, nguy cơ bị đột quỵ não và các sản phẩm phòng chống đột quỵ não, vui lòng liên hệ với Genki Fami - thương hiệu thực phẩm chức năng cho gia đình số 1 Nhật Bản thông qua các kênh thông tin chính thức sau:

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn

Bình luận