Loading...

5 lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho người già

Người già là đối tượng cần đặc biệt lưu ý khi chăm sóc sức khỏe bởi ở người già sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch suy giảm dẫn tới dễ dàng bị các virus, vi khuẩn có hại ngoài môi trường tấn công và gây bệnh. Khi bị nhiễm bệnh với sự hỗ trợ của thuốc điều trị người già cũng cần có cho mình hệ miễn dịch tốt để cùng chống lại bệnh tật. Với những người có sức đề kháng tốt thì sẽ khỏi bệnh nhanh hơn so với những người có sức đề kháng kém. Vì vậy cần lưu ý 5 điều khi chăm sóc sức khỏe người già như sau:


1. Chế độ dinh dưỡng cân bằng

Ở người già, hoạt động của các bộ phận trên cơ thể đã suy giảm, đặc biệt cơ quan tiêu hóa hấp thu và chuyển hóa chất dinh dưỡng cực kỳ kém. Kèm theo đó là việc ăn uống không ngon miệng. Chính bởi vậy mà ở người già sức đề kháng và sức khỏe cũng suy yến theo thời gian.

Có thể nói chế độ dinh dưỡng hàng ngày cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể nên ở người già càng cần lưu tâm hơn nữa để có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Các bữa ăn của người già thường được chia nhỏ giúp chúng dễ dàng được hấp thu hơn.

2. Vận động và rèn luyện

Các bó cơ và các khớp ở người già đã bị lão hóa do suy giảm collagen – có vai trò là mô liên kết cũng như sự lão hóa của các tế bào theo tuổi tác kéo theo tình trạng loãng xương, xương giòn và dễ gãy,… Sự suy giảm hệ miễn dịch cũng kéo theo các loại bệnh tật dễ dàng tấn công sức khỏe người già. Do đó người già dù sức khỏe kém cũng cần vận động nhẹ nhàng, thường xuyên để tăng độ linh hoạt cho xương khớp cũng như giúp tăng cường lưu thông máu và giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.

3. Quan tâm đến tâm lý của người già

Tâm lý người già thay đổi rất nhiều từ những thay đổi trong cuộc sống như nghỉ hưu – không còn làm việc như trước đây, sức khỏe suy giảm rõ rệt – tâm trạng luôn phiền muộn lo âu,… nên người già thường tủi thân, muốn được quan tâm và trò chuyện nhiều hơn.

Chính vì vậy hãy để ông bà được làm những việc mình thích, giao lưu, hội họp với những người bạn cùng độ tuổi để người già được khuây khỏa cũng như giải tỏa tâm lý, sự nhàm chán.

4. Khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ luôn được khuyên thực hiện đối với mọi lứa tuổi bởi sức khỏe luôn thay đổi và có những chuyển biến có thể tích cực và tiêu cực. Việc theo dõi sức khỏe thường xuyên sẽ giúp nắm bắt tình trạng sức khỏe cũng như những căn bệnh có thể mắc phải, nếu đã mắc phải cũng sẽ có biện pháp điều trị kịp thời để tránh những hậu quả không mong muốn. Kiểm tra sức khỏe định kỳ với 6 tháng 1 lần sẽ giúp người già yên tâm hơn với sức khỏe của mình.

5. Phòng chống đột quỵ và bảo vệ gan

Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm, chủ yếu xảy ra ở người cao tuổi. Tuy nhiên độ tuổi mắc phải đột quỵ đang được mở rộng khi mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng dễ dàng bị đột quỵ. Chính bởi vậy mà người già cần được chăm sóc, bảo vệ khỏi nguy cơ đột quỵ từ những việc làm trong cuộc sống hằng ngày trong đó có biện pháp sử dụng thực phẩm chức năng để phòng chống đột quỵ. Viên uống Natto Ichou là một trong số đó. Với xuất xứ từ Nhật Bản – được kiểm định và chứng nhận về chất lượng, sử dụng Natto Ichou hằng ngày sẽ giúp hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh, cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ phân giải cục máu đông, tăng cường hệ miễn dịch. Có thể nói Viên uống Natto Ichou là một thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bổ trợ rất nhiều đối với người cao tuổi.

Bên cạnh đó, việc suy giảm chức năng các bộ phận trong cơ thể trong đó có gan – đóng vai trò thiết yếu đối với các hoạt động sống của cơ thể thì gan càng cần được chăm sóc đặc biệt. Với viên uống Kanzoukon giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ phục hồi tổn thương gan, chống oxy hóa và ngăn ngừa việc hình thành và phát triển khối u.

Người già là đối tượng cần được chăm sóc sức khỏe đặc biệt bởi sự suy giảm về sức khỏe cũng như hệ miễn dịch. Chính bởi vậy mà cần có những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe người già. Luôn tạo điều kiện để người già sống vui khỏe có ích để con cháu được quây quần cũng như yên tâm học tập, công tác và làm việc, cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

  • Trang web: https://www.genkifami.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/genkifami/
  • Hotline:  0971 532 944
  • Email: marketing@genkifami.vn

Bình luận